Trám răng thẩm mỹ- cách bảo vệ răng hiệu quả không ngờ

Trám răng không chỉ là phương pháp giúp phục hồi răng bị sâu, gãy, mẻ nhỏ… để lưu giữ răng thật mà còn là cách bảo vệ, ngăn ngừa sâu răng rất hiệu quả. Trám răng là cách an toàn và tiết kiệm bảo vệ răng thật mà vẫn đạt được tính thẩm mỹ. Vậy để hiểu thêm về trám răng thẩm mỹ là như thế nào? có ảnh hưởng ra sao? mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:

 

Trám răng thẩm mỹ là? 

 

Là phương pháp điều trị Nha khoa đơn giản, giúp phục hình răng lại hình dáng ban đầu, ngăn chặn sự phá hoại từ hóa chất, vi khuẩn làm ảnh hưởng tới men răng…

 

trám răng thẩm mỹ

 

Những trường hợp nên trám răng 

 

Khi bạn mắc phải những trường hợp dưới đây thì bạn có thể thực hiện kĩ thuật trám răng:

+ Răng sâu: Những lỗ sâu nhỏ trên răng không phải điều trị tủy hay đã điều trị tủy.

+ Răng bị sứt mẻ nhỏ: Do tai nạn khiến răng bị vỡ, mẻ nhỏ hay răng không còn ở hình dạng như lúc đầu thì trám là cách để tái tạo, phục hồi lại hình dáng cũng như chức năng nhai cho răng.

+ Răng bị thưa, chân răng hở kẽ nhỏ, mòn cổ răng: Kĩ thuật trám răng thẩm mỹ sẽ giúp đóng kín các kẽ chân răng. Tránh được việc thức ăn bị dính vào răng và mang tính thẩm mỹ cao hơn hẳn.

+ Ngăn ngừa sâu răng: Không chỉ cho riêng trẻ em mà cả người lớn cũng nên trám răng để ngăn ngừa sâu răng.

 

Những ưu, nhược điểm của trám răng thẩm mỹ

 

Mỗi một dịch vụ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, và trám răng thẩm mỹ cũng như vậy. Dưới đây, là một số ưu, nhược điểm để khách hàng có thể dựa vào đó có những lựa chọn phù hợp với mình.

 

trám răng thẩm mỹ

 

Ưu điểm:

– Tạo sự hài hòa trên cung hàm: Vật liệu trám răng có màu sắc và tính chất tương đồng với răng thật nên sẽ không dễ nhận ra sự chênh lệch về màu. Chiếc răng sẽ có kích cỡ to hơn với màu sắc hài hòa, tự nhiên, không thể bị phát hiện. Mối hàn sẽ siết khít và phẳng trên mô răng nên ít lộ.

– Chức năng ăn nhai được hoàn thiện bởi phương pháp này giúp bạn lấp đầy các lỗ hổng trên răng, giúp làm răng hoàn chỉnh hơn. Do đó, trám răng giúp cải thiện đáng kể thẩm mỹ trên gương mặt.

– Trám răng thẩm mỹ còn là giải pháp giúp bạn bảo vệ các răng lân cận trám khỏi những ảnh hưởng do răng mang khuyết khiếm gây ra. Đây còn là quá trình nha khoa an toàn, không gây kích ứng nướu, lưỡi, không xâm nhập đến cấu trúc xương hàm.

– Quá trình trám răng diễn ra rất nhanh, chỉ mất khoảng 8 – 10 phút là hoàn tất. Cho nên, dù trám răng thẩm mỹ toàn hàm cũng không cần nhiều thời gian.

 

Nhược điểm: 

– Trám răng thẩm mỹ tuy rằng có tính thẩm mỹ cao, hoàn thiện chức năng nhai, bảo vệ răng miệng nhưng trám răng chỉ thường áp dụng đối với những trường hợp hư hỏng, khuyết điểm nhỏ trên răng. Đối với những trường hợp nặng, cần được giải quyết theo phương pháp khác.

– Trám răng có tính thẩm mỹ không cao so với các phương pháp phục hình răng sứ. Khách hàng cần phải thực hiện trám răng sứ lại sau một thời gian bởi chất liệu sử dụng trong phương pháp này có tuổi thọ không cao.

 

Bài viết trên đã nêu rõ trám răng là gì? và phương pháp này có những ưu, nhược điểm ra sao. Hy vọng với những gì thông tin của Nha khoa Răng Xinh sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có gì thắc mắc vui lòng liên hệ ngay đến nha khoa để được giải đáp một cách nhanh nhất. 

 

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

Website : thammyrangxinh.com
Email : thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *