Niềng răng có những cách nào?

Niềng răng chính là cứu tinh của những ai đang mắc phải tình trạng răng hô, răng móm… , nó vừa an toàn mà lại vô cùng hiệu quả. Để đáp ứng mọi nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, niềng răng thẩm mỹ ngày nay đã cải tiến công nghệ để mang lại kết quả như ý muốn cho những ai sau khi niềng răng.  Vậy, bạn đã biết có những phương pháp niềng răng nào chưa?  Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé! 

Có những loại niềng răng nào?

 

Mỗi loại niềng răng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm cũng như các mức giá khác nhau để bệnh nhân có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

 

  1. Niềng răng mắc cài kim loại

 

niềng răng

 

Đây là loại niềng răng xuất hiện đầu tiên trong kỹ thuật niềng răng và các mắc cài cũng được thiết kế đơn giản nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại có đặc điểm là được thiết kế một loại khung chắc chắn nên khả năng chống chịu lực rất cao. Kèm theo mắc cài là dây cao su có độ đàn hồi tốt nên khả năng giữ khung và định hình, điều chỉnh cấu trúc xương hàm chắc chắn hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí rẻ nhất và thời gian niềng răng cũng nhanh chóng hơn so với các loại mắc cài khác. Đó là lý do nhiều người lựa chọn phương pháp này để thay đổi diện mạo của khuôn mặt mình. Tuy nhiên, loại niềng răng này có một số hạn chế như tính thẩm mỹ không cao, dễ bị lộ mắc cài, trong thời gian mang mắc cài bệnh nhân có thể có cảm giác hơi cộm hoặc thấy vướng trong miệng. Hơn nữa, với một số người bị dị ứng với kim loại có thể sẽ bị dị ứng.

 

 2. Niềng răng mắc cài bằng sứ

 

niềng răng

 

Mắc cài sứ có cấu tạo giống với mắc cài kim loại về dây cung và chun buộc, nhưng mắc cài bằng sứ có tính thẩm mỹ hơn về màu sắc nhìn giống với răng thật hơn. Ngoài ra, niềng răng mắc cài bằng sứ cũng đảm bảo về độ chắc chắn như mắc cài kim loại.

 

3. Niềng răng mặt trong

 

niềng răng

Đây là phương pháp gắn mắc cài vào mặt phía trong của răng thay vì mắc mặt ngoài như những phương pháp khác.  Đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao vì không để lộ mắc cài ra ngoài. Nhưng phương pháp này yêu cầu tay nghề của bác sĩ phải cao thì mới đem lại hiệu quả một cách tốt nhất. Ở phương pháp này cũng có nhược điểm là, vì mắc cài ở phía trong nên bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu, vướng víu và khó có thể vệ sinh răng miệng.

 

4. Phương pháp tháo lắp

 

niềng răng

 

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng khay trong. Đây là một phương pháp hiện đại, được chế tạo từ nhựa nha khoa an toàn nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, có hình dạng trong suốt nên có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời phương pháp này sẽ giúp bạn thoái mái hơn trong sinh hoạt hằng ngày.

Muốn lựa chọn nên sử dụng phương pháp nào, trước hết bạn cần phải cân nhắc về nhiều yếu tố như: tình trạng lệch lạc của răng, mong muốn về độ thẩm mỹ, khả năng chi trả của bản thân,… Tuy nhiên yếu tố hiệu quả vẫn là ưu tiên hàng đầu. Nha khoa Răng Xinh là địa chỉ được khách hàng lựa chọn và tin cậy nhiều nhất, bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng với trang thiết bị công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn yên tâm về kết quả thực hiện. Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ UY TÍN AN TOÀN     

CS1: 76 Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An.

CS2: 65 Mai Hắc Đế, thành phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0982 35 35 36 – 0238 62 72222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.