Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy trụ implant tại Hà tĨnh tin cậy
Cấy ghép Implant có đau không là vấn đề mà hầu như bất kỳ ai cũng sẽ lo lắng trước khi thực hiện. Có thể nói, trong lĩnh vực trồng răng giả hiện nay thì giải pháp cấy ghép Implant đang ngày càng được nhiều người yêu thích lựa chọn vì những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Mặc dù vậy nhưng nhiều người tỏ ra rất lo lắng đến việc cấy Implant có đau không, đặc biệt ở những người có tính nhạy cảm cao. Vậy chúng ta hãy cùng xem bài viết sau đây để phân tích quy trình cấy ghép Implant này có đau như chúng ta tưởng tượng không nhé. 

Cấy ghép Implant là gì?

 

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phẫu thuật đặt trụ Implant trực tiếp vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, gắn mão sứ lên trên. Bạn sẽ có răng mới chắc khỏe như răng thật. Phương pháp này là giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp mất 1 hay nhiều răng.

 

cấy ghép implant
Trụ implant

 

Sở dĩ cấy ghép Implant được nhận định là phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay vì nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:
– Răng cấy ghép hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn. Tỷ lệ thành công rất cao, với những tính ưu việt của nó dần dần ngày nay người ta chọn cấy ghép răng thay vì làm cầu răng hay những cầu giả tháo lắp thông thường.
– Thay thế 1 hoặc nhiều răng đã mất nhằm phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm như răng thật.
– Ngăn chặn được sự tiêu xương hàm tại vùng răng đã mất.
– Không phải mài các răng thật kế cận như phương pháp cầu răng cổ điển.
– Sử dụng rất lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn suốt đời nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc tốt.

Cấy ghép Implant có đau không?

 

Cấy ghép implant được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đặt trụ implant và giai đoạn 2 là phục hình răng sứ.

Trước khi thực hiện điều trị, bác sĩ nha khoa toàn Sứ sẽ thực hiện gây tê cục bộ hay đôi khi là gây tê toàn bộ cho bệnh nhân, nên suốt quá trình điều trị bạn sẽ không thấy đau đớn chút nào.

  • Giai đoạn 1: Các bác sĩ sẽ đặt trụ implant vào xương hàm. Thời gian trung bình để cấy ghép 1 implant mất từ 20-30 phút, chỉ bằng thời gian nhổ một chiếc răng thông thường.
  • Giai đoạn 2: Sau khi cấy ghép, cần thời gian từ 1-6 tháng khi trụ implant và xương tích hợp cố định với nhau. Lúc này xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Thời gian phục hình khoảng từ 3-5 ngày điều trị.

Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép răng implant thì bạn sẽ cảm thấy một số cơn đau khó chịu xuất hiện khi thuốc gây tê đã hết tác dụng. Tuy nhiên, đây là những biểu hiện bình thường, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, kháng sinh cho bạn.

 

cấy ghép implant
Cấy ghép Implant được chia làm 2 giai đoạn

Mức độ đau khi cấy ghép như thế nào còn tùy thuộc vào số lượng implant cắm ghép, vị trí cắm và khả năng chịu đau của mỗi bệnh nhân. Trong trường hợp bạn phải ghép xương hoặc nâng xoang hàm trước thì bạn sẽ thấy đau hơn. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi phẫu thuật, một số bệnh nhân quá nhạy cảm hoặc gặp biến chứng là do kỹ thuật cấy ghép sai kỹ thuật hay việc chăm sóc răng miệng của bản thân chưa tốt.

 

Với sự hỗ trợ của các thiết bị cấy ghép tiên tiến và được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, cấy ghép implant được thực hiện chính xác, nhanh chóng và không gây tổn thương cho răng, không gây biến chứng sau điều trị. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc “ cấy ghép implant có đau không “ khi điều trị tại trung tâm Nha khoa Răng Xinh.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN

Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.