Viêm tủy răng là gì? Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng là bệnh lý răng miệng nguy hiểm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ của khuôn miệng. Nếu bệnh viêm tủy răng không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

 

Viêm tủy răng là bệnh gì?

 

Tủy răng là phần sâu bên trong nhất của răng. Bộ phận này chứa các mạch máu, dây thần kinh và mô liên kết của răng. Viêm tủy răng là viêm vùng tủy của răng và các mô bao quanh chân răng. Viêm tủy răng là một phản ứng bảo vệ của tủy răng đối với các tác nhân gây bệnh, bệnh có thể diễn biến qua nhiều giai đoạn, nhiều dạng thương tổn khác nhau: viêm tủy có hồi phục ( tiền tủy viêm ), viêm tủy cấp, viêm tủy mãn tính.

 

viêm tủy răng
Viêm tủy răng là bệnh gì?

 

Nguyên nhân gây viêm tủy răng

 

Viêm tủy răng không chỉ gây ra bởi vi khuẩn – tình trạng sâu răng do các tác nhân vật lý, chủ yếu do việc phân tán vi khuẩn, mà còn bởi chấn thương do áp lực tác động vào răng, làm lộ buồng tủy và để cho các vi khuẩn xâm nhập vào.

Nhưng có một khả năng khác – các trường hợp nhiễm trùng ngược đôi khi được mô tả như nguyên nhân gây ra viêm tủy . Viêm tủy răng trong trường hợp này nếu không được điều trị sẽ dẫn đến chết tủy và nhiễm trùng lan rộng qua lỗ đỉnh ở mô quanh chóp.

Nguyên nhân gây ra bệnh này gồm: vi khuẩn, do điều trị ( răng sâu: làm lộ tủy, nứt thân răng: các vấn đề làm đầy, túi nha chu, răng biến dạng ) và chấn thương ( gãy thân răng, gãy gốc, mài mòn, nghiến răng ).

 

Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

 

viêm tủy răng
Tủy răng viêm sẽ bị sung huyết

 

Tủy răng viêm sẽ bị sung huyết. Răng chết tủy không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng và có thể sẽ phát sinh các biến chứng như viêm quanh cuống răng, rụng răng, viêm xương, viêm hạch rất nguy hại đến sức khỏe.

Khi răng có các triệu chứng như: lỗ sâu lớn, răng bị sang chấn kèm theo các dấu hiệu đau nhức từng cơn tự nhiên ( đau tăng dần về đêm ), răng bị đổi màu bất thường,… phải đến bác sĩ ngay để được khám và điều trị vì có thể tủy răng đã bị viêm hoặc hoại tử.

Trên đây là một số những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng. Để ngăn ngừa được tình trạng này xảy ra bạn nên đi khám và điều trị tình trạng bệnh viêm tủy khi bệnh mới phát triển ở những giai đoạn đầu.

 

 

Nha khoa Răng Xinh là địa chỉ tin cậy trong điều trị viêm tủy răng với kĩ thuật điều trị tủy răng và hàn kín hệ thống ống tủy bằng Gutta percha nguội có sử dụng trâm xoay máy, cùng hệ thống các máy móc dụng cụ làm việc vô khuẩn tuyệt đối với đội ngũ y bác sĩ tận tình, chuyên môn cao. Nha khoa Răng Xinh luôn luôn tiếp cận những công nghệ mới để hướng tới chăm sóc sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN

Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *