Sự khác biệt giữa Implant và Cầu Răng Sứ

Nên trồng răng Implant hay cầu răng sứ thay thế răng bị mất?? Phân biệt phương pháp trồng răng Implant và cầu răng sứ?? Địa điểm trồng răng Implant và cầu răng sứ an toàn, hiệu quả, chất lượng tại Nha Khoa Răng Xinh. CS1: 76 Hà Huy Tập , TP Vinh – CS2 65 Mai Hắc Đế, TP Vinh.

Phân biệt giữa trồng răng implant và cầu răng sứ

Trồng răng Implantcầu răng sứ đều mang mục đích chung nhất định,đều là giải pháp tốt nhất được nhiều người lựa chọn để khắc phục thay thế cho răng đã mất. Nhưng đây lại là 2 phương pháp hoàn toàn khác biệt nhau nên khiến nhiều người nhầm lẫn, vậy sự khác nhau giữa trồng răng Implant và cầu răng sứ như thế nào và nên lựa chọn trồng răng Implant hay cầu răng sứ để phục hồi răng mất thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Như thế nào là làm cầu răng sứ?

Cầu răng sứ mặc dù là phương pháp đã có từ lâu nhưng nó vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn vì những ưu điểm như:

Thẩm mỹ cao: Do răng sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc gần giống răng thật nên khi phục hình bằng phương pháp cầu răng sứ sẽ đem lại cảm giác tự nhiên cho người sử dụng, thậm chí với một số loại sứ đắt tiền như sứ tinh thể bạn sẽ khó phân biệt được đâu là răng thật, răng giả bằng mắt thường.

Chức năng ăn nhai tốt: Trồng răng sứ có thể phục hồi lại hoàn toàn chức năng của răng đã mất. Răng sứ có chức năng tương đương như răng thật, việc cảm biến thức ăn cũng tốt hơn so với phương pháp hàm giả tháo lắp.

Cầu răng sứ
                                                    Cầu răng sứ cho răng bị mất

Với sự hỗ trợ đắc lực của các máy móc, công nghệ hiện đại, việc mài răng làm trụ cầu ở hai răng kế cạnh khoảng răng mất sẽ được thực hiện nhanh chóng và chính xác, giảm thiểu rủi ro và đau đớn cho bệnh nhân. Khi mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và thực hiện mài cùi răng thật để làm giá đỡ cho một giải răng được bắc cầu bên trên, mão răng sứ sẽ được gắn chặt vào trụ đỡ bằng một lớp keo dán nha khoa để khắc phục chỗ răng bị mất đi.

Như thế nào là cắm trụ Implant?

Cấu tạo răng Implant bao gồm 3 phần: trụ Implant, Abutment và thân răng sứ. Giúp tái tạo lại hoàn chỉnh một chiếc răng đã mất.

Cấy ghép Implant là phương án trồng răng cố định, giúp khắc phục tình trạng bị mất một răng, nhiều răng thậm chí là mất nguyên hàm, ngăn chặn được sự tiêu xương xảy ra sau khi mất răng, và đây cũng là phương pháp cấy ghép ra đời nhằm mang lại những thuận tiện cho con người trong việc phục hồi răng,mà Nha Khoa Răng Xinh đã và đang áp dụng để tái tạo lại răng cho khách hàng mỗi ngày.

Gắn trụ Implant
                               Cắm trụ Implant thay thế cho răng đã mất

Bệnh nhân sẽ được tiến hành cấy ghép răng trong một môi trường vô trùng đúng tiêu chuẩn của bộ Y Tế. Bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách nướu, khoan lỗ trên xương hàm để đặt trụ Implant và khâu lại vết thương bằng chỉ tự tiêu.Sau khi đặt trụ Implant, tùy vào tình trạng xương hàm của khách hàng thì bác sĩ sẽ hẹn thời gian để tiến hành phục hình răng sứ trên trụ Implant.Như vậy là hoàn tất phương pháp cắm trụ Implant.

Cắm trụ Implant có đau không?

Rất nhiều người nghĩ cấy ghép Implant sẽ “kinh khủng” lắm. Sự thật không hẳn là như vậy, cấy ghép Implant đơn thuần (không có ghép xương) được xem là nhẹ nhàng và ít chấn thương hơn nhiều so với nhổ răng, do vậy, cũng ít “đau” hơn. Nhưng điểm đặc biệt vẫn là phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Vì thế để đảm bảo thực hiện các bước này không bị đau nhức thì bạn nên chọn những nha khoa hàng đầu có uy tín để được chăm sóc tốt hơn. Và Nha Khoa Răng Xinh cũng là một trong những nha khoa hàng đầu giúp bạn yên tâm để đặt trọn niềm tin khi có vấn đề về răng,

Cắm trụ Implant và Cầu Răng Sứ nên chọn cái nào?

  • Nếu xét về các khía cạnh kỹ thuật, khả năng ứng dụng, độ bền chắc và thời gian sử dụng thì trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo vượt lên trên bắc cầu răng sứ. Răng Implant sau khi thay thế khôi phục gần như hoàn toàn khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ, sử dụng vĩnh viễn không cần phải thay thế.
  • Nếu chỉ nhìn về chi phí trồng răng thì làm cầu răng có vẻ tiết kiệm hơn nhưng trên thực tế cấy ghép Implant mới là giải pháp tiết kiệm lâu dài và tối ưu nhất.

Điểm giống nhau giữa 2 phương án này chính là khả năng thay thế răng mất giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Bệnh nhân có thể phân biệt trồng răng Implant và cầu răng sứ dựa vào một số điểm khác nhau sau đây.

 

 

Việc lựa chọn phương pháp trồng răng không đơn giản chỉ khôi phục lại tính thẩm mỹ, quan trọng hơn hết là giúp bệnh nhân ăn nhai thoải mái, cảm nhận thức ăn ngon, từ đó sức khỏe mới duy trì ổn định. Chính vì vậy, khi có điều kiện kinh tế tốt, cấy ghép Implant vẫn là phương pháp nên được ưu tiên lựa chọn.

Nếu còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Trung Tâm Nha Khoa Răng Xinh. CS1: 76 Hà Huy Tập, TP Vinh – CS2: 65 Mai Hắc Đế, TP Vinh. để được tư vấn và chăm sóc cho hàm răng của bạn được tươi mới vì một nụ cười việt nam rạng ngời.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN AN TOÀN     

CS1: 76D  Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An.

CS2: 65 Mai Hắc Đế, thành phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0982 35 35 36 – 0238 62 72222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.