Cầu răng sứ – giải pháp cho những ai bị mất răng

Cầu răng được dùng để thay thế răng mất. Cầu răng được nâng đỡ và được dán vào các răng tự nhiên kế cận. Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này 2 mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu. Để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề  này, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây: 

Cầu răng sứ – giải pháp dành cho những ai mất răng

 

Răng mất cần được thay thế, nhất là đối với mất răng cửa. Hàm giả trả lại cho bệnh nhân chức năng nhai, giữ các răng lân cận và các răng đối diện ở nguyên vị trí. Nếu điều kiện cho phép thì làm cầu răng luôn tốt hơn là làm hàm tháo lắp đối với trường hợp mất răng đơn độc. Thường thì cầu răng cần một trụ cầu mỗi bên khoảng mất răng. Cầu răng sẽ duy trì được chức năng lâu dài nếu như tổ chức quanh răng của răng trụ tốt, khoảng mất răng ngắn và thẳng hàng, người mài cầu hiểu rõ nguyên tắc và thực hiện chính xác. Có rất nhiều yếu tố quyết định chỉ định cầu răng cũng như chọn răng trụ và cách mài.

 

cầu răng sứ
Cầu răng sứ giúp phục hình răng mất hiệu quả

 

Cầu răng – dùng để thay thế răng bị mất – gắn kết răng giả với răng tự nhiên sát đó (răng trụ). Các cầu răng có thể được gắn vĩnh viễn (cầu cố định) hoặc chúng có thể được tháo rời (cầu tháo lắp).

Đối với cầu răng cố định, nha sĩ sẽ tiến hành đặt các mão trên hai răng trụ hoặc nối những răng giả trực tiếp vào răng trụ. Cầu tháo lắp được gắn vào răng trụ bằng móc kim loại hoặc những miếng gắn có độ chính xác cao.

Nếu mất một hoặc nhiều răng, quý khách sẽ thấy được tầm quan trọng của chúng về thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Hằng ngày, các răng của quý khách làm việc cùng nhau, vận động nhiều chức năng từ ăn đến nói. Nếu thiếu răng, những việc này rất khó thực hiện. Vì thế, những chiếc răng bị mất cần được thay thế. Cầu cố định sẽ là giải pháp tuyệt vời để khôi phục lại sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp bên ngoài của quý khách.

 

cầu răng sứ
Cầu răng sứ – giải pháp dành cho những ai mất răng

Tại sao phải làm cầu răng?

 

Chức năng của miệng và yếu tố thẩm mỹ là những lý do quan trọng phải làm cầu răng. Cầu răng sẽ nâng đỡ cho môi và má của bạn. Nếu mất đi răng hàm sẽ làm cho má của bạn bị hóp và khuôn mặt trông già hơn.
Sức khỏe răng miệng là lý do quan trọng nhất để làm cầu răng. Bởi vì mỗi răng có một nhiệm vụ khác nhau, cho nên khi mất răng, lực đè ép lên nướu và các mô miệng khác đã tạo ra một số xáo trộn có hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh nướu răng gia tăng được xem là một ảnh hưởng tệ hại nhất và chỉ có thể được giảm thiểu bằng cách làm cầu răng.

 

cầu răng sứ
Cầu răng sứ – giải pháp dành cho những ai mất răng

 

Việc mất răng còn khiến quý khách không thể phát âm lưu loát những âm mà trước đây bạn có thể nói một cách rõ ràng.

Cầu răng được bắc như thế nào?

 

Thời gian làm cầu răng thường mất hai hoặc ba lần hẹn. Ở lần hẹn đầu tiên, hai răng bên cạnh răng mất sẽ được mài một phần men và ngà.
Để đảm bảo khớp cắn đúng và khớp với răng đối diện, chúng tôi sẽ tiến hành lấy dấu răng và gửi đến phòng lab nhằm phác họa và chế tạo cầu răng một cách chính xác.
Cầu răng cố định được gắn vào các răng thật bên cạnh răng mất. Nó bao gồm nhịp cầu (pontic) – thay thế cho răng mất và các mão gắn vào răng thật đã được mài để nâng đỡ cầu răng.

 

cầu răng sứ
Cầu răng sứ – giải pháp dành cho những ai mất răng

 

Chăm sóc cầu răng như thế nào?

 

Một chế độ nghiêm túc về đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa sẽ giúp bảo vệ cho cầu răng và các răng xung quanh. Đây là nhân tố quan trọng vì cầu răng phải dựa vào sự hỗ trợ của các răng bên cạnh.

Ngoài phương pháp làm cầu răng cho răng bị mất thì còn có phương pháp cấy ghép implant cũng rất được ưa chuộng. Implant cũng được dùng để mang các mão răng, cầu răng hoặc lưu giữ hàm giả bán phần hoặc toàn bộ. Tuy nhiên, Implant không phải phù hợp đối với tất cả mọi người vì nó đòi hỏi một hoặc nhiều lần phẫu thuật, bệnh nhân cần có sức khoẻ tốt, nướu lành mạnh và mô xương đầy đủ để nâng đỡ Implant. Để có kết quả tốt, bạn nên chọn cho mình phòng khám nha khoa uy tín để làm răng có kết quả tốt như mong đợi.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.