Niềng răng mắc cài sứ cần lưu ý điều gì ?

Bạn muốn có một hàm răng thẩm mỹ với nụ cười đẹp nhất. Niềng răng là một giải pháp dành cho bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau. Nhưng niềng răng mắc cài sứ vẫn là một sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn khi lựa chọn phương pháp này. Cùng Nha khoa Răng Xinh theo dõi bài viết sau để xem niềng răng mắc cài sứ cần lưu ý điều gì nhé.

Niềng răng mắc cài sứ là gì ?

Đây là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung. Để kéo răng về đúng vị trí hàm. Điểm khác biệt ở đây là chất liệu được dùng làm mắc cài là bằng chất liệu sứ cao cấp. Giúp trùng với màu răng thật , tạo sự thẩm mỹ cho hàm răng.

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm

  • Hiệu quả chỉnh nha cao: Niềng răng mắc cài sứ với hệ thống dây cung và mắc cài giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định. Niềng răng mắc cài sứ có thể khắc phục tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc… từ những ca đơn giản, trung bình đến phức tạp. Mang lại hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin cho bạn.
  • Tính thẩm mỹ cao: Khác với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng thật, nên khi cười, giao tiếp người khác khó phát hiện bạn đang niềng răng. Vì thế, phương pháp này đặc biệt phù hợp với những bạn có công việc thường xuyên phải giao tiếp, người nổi tiếng…
  • An toàn với người niềng: Mắc cài được làm từ chất liệu sứ nên khá lành tính, người niềng răng có thể yên tâm, không cần sợ bị kích ứng hay khó chịu trong quá trình niềng.

Nhược điểm

  • Chi phí cao: Vừa đảm bảo hiệu quả niềng răng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, nên không có gì khó hiểu khi niềng răng mắc cài sứ có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại. Trung bình niềng răng mắc cài sứ cao hơn khoảng từ 10 – 15 triệu.
  • Dễ vỡ khi va chạm mạnh: Một nhược điểm khá lớn của niềng răng mắc cài sứ là dễ vỡ, bể khi bạn va chạm mạnh hoặc luyện tập thể thao thường xuyên. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, với sự phát triển của Y khoa hiện nay, tình trạng bị vỡ rất ít khi xảy ra.
  • Cộm và khó chịu ở thời gian đầu: So với các loại niềng răng thông thường khác, chốt niềng răng mắc cài sứ lớn hơn một chút, nên khi mới gắn về có thể làm bạn khó chịu và vướng víu một vài ngày đầu. Nhưng khoảng 1 tuần, khi bạn quen với những khí cụ trong miệng thì sẽ trở lại bình thường.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Giai đoạn 1: Khám tổng quát và tư vấn

Khi bạn đến nha khoa tư vấn, Bác sĩ khám răng – miệng tổng quát. Bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm, chụp phim X-quang, ảnh chụp trong miệng, ngoài mặt và mẫu hàm giúp Bác sĩ phân tích chính xác tình trạng răng, lên kế hoạch điều trị rõ ràng.

Giai đoạn 2: Điều trị tổng quát

Trước khi gắn mắc cài Bác sĩ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh về răng miệng (nếu có) như sâu răng, viêm nha chu, lấy vôi răng…để tránh các bệnh lý phát sinh trong suốt quá trình niềng răng.

Giai đoạn 3: Gắn khí cụ

Tuỳ vào tình trạng răng mà Bác sĩ điều trị sẽ tiến hành gắn các loại khí cụ cho bạn như tách kẽ, lấy dấu có khâu, gắn khâu…

Giai đoạn 4: Gắn dây cung và mắc cài

Mắc cài sứ được gắn trực tiếp trên răng, dây cung được đặt vào rãnh các mắc cào để tạo lực siết di chuyển răng. Ở giai đoạn này, bạn sẽ được Bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

Giai đoạn 5: Tái khám niềng răng

Sau khi tiến hành gắn mắc cài, thông thường khoảng 3 đến 6 tuần, Bác sĩ sẽ hẹn bạn đến nha khoa để điều chỉnh dây cung và mắc cài. Khi tái khám, Bác sĩ sẽ kiểm tra các mắc cài, tăng lực siết hàm và vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng…

Giai đoạn 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Nhận thấy răng bạn đã đều và ổn định, Bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài, dây cung và các khí cụ trên răng của bạn. Ở giai đoạn này để đảm bảo răng không di chuyển về vị trí ban đầu, sau khi tháo niềng, Bác sĩ khuyên bạn nên đeo hàm duy trì thường xuyên để răng ổn định.

>>> Tham khảo thêm : Niềng răng có đau hay không ?

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu ?

Khi niềng răng, tuỳ thuộc vào mức độ răng, phương pháp và nha khoa bạn lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau. Dưới đây là bảng giá niềng răng mắc cài sứ mới nhất 2021 tại nha khoa Răng Xinh bạn có thể tham khảo nhé!

  • Niềng răng mắc cài sứ truyền thống dao động từ 22 – 32 triệu
  • Niềng răng mắc cài sứ dao động từ 20 – 35  triệu

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Răng Xinh. Bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp khi thực hiện dịch vụ nha khoa này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.