Cấy ghép implant không đau tại Nha khoa Răng Xinh

Cấy implant là một phương pháp cấy ghép được áp dụng rộng rãi hiện nay. Nhằm thay thế răng đã mất. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao. Để kết quả thực hiện được tốt nhất. Cùng tham khảo phương pháp cấy ghép implant không đau tại Nha khoa Răng Xinh. Để có sự lựa chọn cho mình nhé.

Cấy ghép implant là gì ?

Cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Đây là thủ thuật tái sinh nhằm mục đích tăng thể tích hàm. Phục hồi lại thể tích xương hàm bị tiêu do mất răng lâu ngày. Khi bị mất răng xương hàm vùng răng sẽ bị tiêu mòn theo năm tháng. Do đó sẽ không còn đủ thể tích để đặt chân implant. Bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cấy ghép xương hàm để tăng thể tích xương. Khôi phục lại thể tích xương hàm như khi chưa mất răng .

Quy trình cấy ghép implant tại Nha khoa Răng Xinh

Bước 1: Bác sĩ tư vấn và kiểm tra tình trạng răng của bạn

Đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn như thế nào. Nếu bạn gặp các bệnh khác về răng như sâu răng hoặc cao răng . Bác sĩ sẽ giải quyết hết các vấn đề đó . Tránh nhiễm trùng trong quá trình cấy ghép.

Bước 2: Kiểm tra xương của bạn

Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị hiện đại máy Cone Beam CT 3D thế hệ mới kiểm tra mật độ xương của bệnh nhân như thế nào. Độ cứng và độ xốp của xương, bề dày có đủ điều kiện để ghép implant hay không.

Bước 3: Phần mềm Simplant giả định các vị trí cấy ghép implant

Phần này có tác dụng phân tích và giả định ở vị trí cấy ghép tạo tiền đề cho quy trình cấy ghép được diễn ra một cách chính xác nhất.

Bước 4: Thực hiện cấy ghép implant

Để thực hiện cấy ghép implant an toàn và thành công thì bạn cần phải chuẩn bị tốt cho sức khỏe của mình. Quy trình mất khoảng 30 phút cho 1 trụ implant.

Bước 5: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

-Bác sĩ sẽ chuẩn bị răng tạm thời cho bạn sử dụng trong quá trình lành thương. Lưu ý, răng tạm không có chức năng ăn nhai ma chỉ có tác dụng thẩm mỹ. Đợi sau khoản thời gian implant tích hợp vào xương bác sĩ sẽ phục hình răng sứ thật lên trụ implant.

Bước 6: Tái khám để kiểm tra kết quả

Sau thời gian 1 tuần bạn quay trở lại để bác sĩ kiểm tra, cắt chỉ và chụp phim xem có vấn đề gì cần phải xử lý không.

Bước 7: Phục hình răng sứ trên implant

-Phục hình răng sứ lên trụ implant có nhiều loại răng sứ như: Emax, Cercon, Titan, Zirconia…( tùy thuộc vào loại sứ bạn chọn).Thời gian cần thiết khoảng 2-3 ngày

Cấy implant mất bao lâu ?

Thời gian cho một ca cấy ghép implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọ để phục hình.

Nếu xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cấy ghép không bị chịu lực trong quá trình ăn nhai thì Bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong một ngày

Nếu xương hàm tốt, dày và đủ kích thước về chều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.

Nếu xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng

Tuổi thọ của implant trong bao lâu ? 

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng toàn diện nhất. Hiện nay bao gồm cả chân và thân răng, trong đó bác sĩ sẽ sử dụng trụ implant đặt trực tiếp vào phần xương hàm ngay tại vị trí mất răng giữ nhiệm vụ là chân răng vững chắc, chống đỡ cho thân răng sứ bên trên làm vai trò ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt.

Với phương pháp trồng răng bị mất, cấy ghép Implant có khả năng ngăn chặn tiêu xương, răng implant có khả năng chịu được lực nhai tốt và độ bền tuổi thọ lâu dài. Implant là trụ nhỏ làm bằng titanium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẩu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.

Tuổi thọ của răng Implant tùy thuộc và chất lượng trụ implant, thân răng sứ được sử dụng cấu trúc xương hàm chắc khỏe, cùng với chế độ chăm sóc đúng cách. Khoa học sẽ giúp răng implant duy trì lâu dài, ngày nay các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tồn tại của implant đã trên 10 năm là từ 94-97

Cấy inplant có đau không ?

Cấy ghép implant sẽ gây đau nhức cho người bệnh khi bác sĩ thực hiện khoan vào xương hàm để đặt trụ. Tuy nhiên trước khi ghép răng, bác sĩ sẽ gây tê vô cảm cho vùng miệng, trong quá trình đặt trụ implant bạn sẽ không có cảm giác đau nhức hay ê buốt gì, bạn chỉ có cảm giác hơi tê tê thôi. Thời gian thực hiện đặt trụ implant chỉ mất khoảng 15 – 20 phút nên bạn không phải chịu cảm giác khó chịu quá lâu.

Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép implant có thể xảy ra một vài triệu chứng đau nhất định, đó là hiện tượng tự nhiên hoàn toàn bình thường sau khi hết tác dụng của thuốc tê, bác sĩ sẽ kê 1 số loại thuốc giảm đau và giảm viêm cho bạn, hãy đừng quá lo lắng nhé.

Tác dụng phụ sau khi cấy ghép đặt trụ implant, phần hàm có thể bị sưng trong khoảng 3-4 ngày, bạn có thể dùng đá lạnh và nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng, mức độ đau chỉ như khi bạn nhổ răng mà thôi.

Trong giai đoạn đầu khi vừa cấy ghép Implant, bệnh nhân phải có sự chú ý đặc biệt tới răng miệng, đặc biệt là vùng răng cấy ghép Implant. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường như sưng to lên hoặc chảy máu thì phải nhanh chóng tới gặp bác sĩ đã phục hình cho bạn để bác sĩ có cách điều trị cũng như khắc phục hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *