Niềng răng mắc cài kim loại – vừa rẻ vừa hiệu quả

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, bởi phương pháp này giúp khắc phục những khuyết điểm trên hàm răng của mình như: răng hô, móm, khấp khểnh hay lệch lạc,… thay vào đó là trả lại cho bạn hàm răng đều, đẹp nhất có thể. Vậy, niềng răng mắc cài kim loại là gì? quy trình thực hiện như thế nào? mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây:

 

Niềng răng mắc cài kim loại là gì? 

 

niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng truyền thống giúp bạn cải thiện được những khuyết điểm của hàm răng của mình như: răng lệch lạc, hô, móm,…Với chi phí rẻ hơn các loại mắc cài khác, quá trình điều trị đơn giản nên phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại đang là sự lựa chọn của cả người lớn lẫn trẻ em.

Xem thêm bài viết: Niềng răng uy tín ở Vinh

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

 

  • Giá cả thấp

Đây là phương pháp có giá thành thấp nhất trong những loại niềng răng. Nguyên liệu sử dụng ở niềng răng mắc cài kim loại là nguyên liệu hợp kim Niken – titanium, với thiết kế đơn giản nên phương pháp này có chi phí tương đối rẻ, phù hợp với tất cả mọi người. Thông thường, mỗi ca niềng răng mắc cài kim loại sẽ có giá dao động từ 27-35 triệu. Tuy nhiên, mức giá này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào tình trạng răng, địa chỉ nha khoa thực hiện,…

  • Hiệu quả cao

Niềng răng kim loại mang mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đây là phương pháp niềng răng có từ lâu đời, với hệ thống mắc cài được cố định lại với dây cung bằng các sợi thun, giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định.

  • Thời gian điều trị ngắn 

Sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại có thể rút ngắn được thời gian hơn so với mấy loại khác.

  • Đảm bảo độ an toàn

Chất liệu được sử dụng trong mắc cài này được kiểm nghiệm rõ ràng, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Các mắc cài bằng kim loại nhưng không gây gỉ sét hay oxi hóa trong môi trường răng miệng. Mắc cài vừa răng, không lo xâm lấn tới các bộ phận khác trên răng miệng.

 

Quy trình thực hiện niềng răng mắc cài kim loại

 

niềng răng mắc cài kim loại
Phòng khám nha khoa răng xinh

 

Tại Nha khoa Răng Xinh- Địa chỉ niềng răng uy tín tại Nghệ An, quy trình niềng răng mắc cài kim loại thường được diễn ra như sau:

 

+ Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ thực kiểm thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát trước khi tiến hành niềng răng. Sau đó, bệnh nhân được bác sĩ tư vấn tỉ mỉ về các kĩ thuật niềng răng. Đồng thời, bệnh nhân sẽ được lấy cao răng, vệ sinh răng miệng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn hay mảng bám trên răng có thể ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

 

+ Chụp phim và lấy dấu răng:  Bác sĩ sẽ sử dụng một phần mềm và thiết bị máy móc chuyên dụng hiện đại để chụp phim cho bệnh nhân. Sau khi xác định mức độ lệch lạc của hàm răng thì bác sĩ sẽ đi đo mẫu hàm và lấy dấu răng để thiết kế mắc cài thích hợp cho bệnh nhân. Thiết kế loại mắc cài sao cho tương thích với tình trạng lệch lạc của bệnh nhân là một điều rất quan trọng, nên bác sĩ phải có sự tính toán thật cẩn thận, sao cho mắc cài sau khi thiết kế gắn khít sát vào cung hàm bệnh nhân thì mới đạt hiệu quả như ý.

 

niềng răng mắc cài kim loại

 

+ Thực hiện niềng răng:  Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng một dây tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp, theo thời gian sẽ giúp di chuyển các răng từ từ vào vị trí mong muốn. Vậy là một ca niềng răng bằng mắc cài kim loại đã hoàn thành. Các mắc cài kim loại được chế tạo riêng cho từng chiếc răng cho từng bệnh nhân, được đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên chính xác kích cỡ từng chiếc răng của bạn, giúp cho quá trình này đạt hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Chính vì vậy, bạn cũng sẽ không làm xước mặt ngoài răng do quá trình tháo ra gắn lại nhiều lần.

 

+ Hẹn lịch tái khám:  Sau khi niềng răng xong, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để xem tình hình thay đổi của răng và điều chỉnh lực dịch chuyển thích hợp. Đồng thời, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sao cho không ảnh hưởng đến hiệu quả niềng và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

 

Với những chia sẻ về niềng răng mắc cài kim loại trên, chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu thêm phần nào về loại niềng răng này. Nha khoa Răng Xinh chúng tôi với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn có gì chưa hiểu hoặc có thắc mắc gì về răng miệng, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi.

 

 

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ UY TÍN AN TOÀN     

CS1: 76 Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An.

CS2: 65 Mai Hắc Đế, thành phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0982 35 35 36 – 0238 62 72222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.