Nên làm cầu răng sứ trong trường hợp nào?

Cầu răng sứ là một phương pháp nha khoa hiện đại với chức năng giúp phục hồi lại răng đã mất cũng như chức năng cho răng một cách cố định. Tuy nhiên, với phương pháp cầu răng sứ này thì không phải ai cũng có thể áp dụng thực hiện được, vậy các trường hợp nào nên làm cầu răng sứ? hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. 

 

Vì sao nên làm cầu răng sứ?

 

Nếu chẳng may bạn bị mất răng lâu ngày mà không trồng lại răng giả thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe răng miệng:

– Tính thẩm mỹ là sự ảnh hưởng đầu tiên và dễ dàng nhận thấy nhất khi bạn bị mất răng, việc mất răng – đặc biệt là răng cửa sẽ khiến cho vẻ đẹp của hàm răng và nụ cười của bạn giảm đi rất nhiều, sẽ khiến bạn cảm thấy ngại ngùng khi cười, nói trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày.

Chức năng ăn nhai của răng cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đồ ăn, thực phẩm sẽ bị mắc lại ở vị trí trống không được vệ sinh để lâu dài sẽ gây sâu răng, gây ảnh hưởng tới nướu và tới các răng khác.

– Việc mất răng khiến lực nhai không đủ mạnh, các thức ăn không được nghiền nát hoặc khiến bạn có cảm giác đau khi ăn nhai… sẽ gây ảnh hưởng đến bộ phận tiêu hóa, nặng hơn có thể khiến bạn bị suy dinh dưỡng.

– Đặc biệt, phần xương hàm nơi mất răng đã không còn chỗ nào để bám víu, nâng đỡ làm cho xương sẽ bị tiêu đi, các răng sai lệch khớp cắn vào khoảng trống mất răng, má bị hóp dần vào, lâu dần khiến cho gương mặt của bạn trông già hơn và nét mặt không hài hòa như trước.

cầu răng sứ
Nên làm cầu răng sứ trong trường hợp nào?

 

Nên làm cầu răng sứ trong trường hợp nào?

 

Thông thường, các trường hợp nên làm cầu răng sứ là những trường hợp mất 1 hoặc 1 ít răng liên tiếp nhau, với điều kiện còn đủ răng thật để có thể làm trụ nâng đỡ cho cầu răng bên trên, cũng như những trụ răng thật này phải đảm bảo khỏe mạnh, không bị mắc phải bất cứ loại bệnh lý răng miệng nào.

Trường hợp mất răng số 8 hoặc răng kế cận là răng số 8 thì bác sĩ không khuyến cáo thực hiện cầu răng. Việc chỉ có một răng làm trụ sẽ khiến cho điểm tựa không được chắc chắn, cầu răng dễ bị yếu đi nhanh chóng. Ngoài ra, răng số 8 bản thân đã chứa nhiều tiềm ẩn, biến chứng và thường được nhổ bỏ nên không thể làm trụ đỡ cho cầu răng bên trên được.

Do đó, không phải trường hợp mất răng nào cũng đều có thể thực hiện làm cầu răng sứ, nếu trường hợp bạn không thể làm cầu răng hoặc không muốn làm cầu răng thì có thể lựa chọn phương pháp trồng răng Implant để phục hồi lại răng đã mất.

 

cầu răng sứ
Nên làm cầu răng sứ trong trường hợp nào?

 

Ưu điểm của làm cầu răng sứ

 

Đảm bảo chức năng thẩm mỹ chính là ưu điểm đầu tiên mà phương pháp này mang lại cho khách hàng và cũng là mối quan tâm của nhiều người mong muốn có được ngoài thắc mắc những trường hợp nên làm cầu răng sứ. Như bạn cũng đã biết, hầu hết những trường hợp cần làm cầu răng sứ thì đều là mất răng, răng bị gãy vỡ nặng hoặc hình thể răng kém thẩm mỹ. Chính vì vậy, những tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ, khiến người bệnh mất tự tin, ngại ngùng mỗi khi giao tiếp với mọi người.

Cầu răng sứ đóng vai trò là cầu nối giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, các bệnh lý về răng miệng. Điều quan trọng nhất là chức năng ăn nhai của bạn được đáp ứng một cách hiệu quả. Bạn có thể ăn nhai thoải mái như chưa từng bị mất răng và cũng không cần phải lo lắng với băn khoăn những trường hợp nên làm cầu răng sứ nữa.

 

Trên đây là những thông tin để giúp cho bạn hiểu hơn những trường hợp nên làm cầu răng sứ. Trong các bài viết tiếp theo, các bác sĩ nhà Nha khoa Răng Xinh sẽ tiếp tục giúp bạn đi giải đáp các vấn đề thú vị khác xoay quanh dịch vụ này.

 

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA  KHOA UY TÍN TP VINH, NGHỆ AN

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *