Dán sứ Veneer có ăn uống bình thường được không?

Sở hữu nụ cười tỏa nắng với hàm răng đều đẹp là mơ ước của bất kỳ ai. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn như vậy. Khi gặp vấn đề về răng bị thưa hở kẽ, răng bị xỉn màu hay răng bị vỡ…khiến tổng thể khuôn mặt mất thẩm mỹ. Mặt dán sứ Veneer chính là giải pháp cao cho bạn. Vậy những ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ thẩm mỹ Veneer là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi: 

 

Dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ là kỹ thuật mài một lớp mỏng ở bề mặt răng, sau đó đắp mặt dán veneer lên trên đó bằng xi măng nha khoa chuyên dụng.

Mặt dán sứ veneer được các chuyên gia nha khoa đánh giá là phương pháp phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật tốt ở hiện nay. Kỹ thuật này đã được áp dụng từ lâu trên thế giới. Tại Việt nam, veneer cũng bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Tuy nhiên, số nha khoa đủ khả năng để thực hiện tốt kỹ thuật này lại không nhiều.

 

dán sứ veneer

>>Tham khảo: Dán răng sứ Veneer tối ưu

 

Ưu điểm nổi bật của mặt dán sứ thẩm mỹ Veneer

 

  • Bảo tồn răng thật tối đa

 

Khác với bọc răng sứ, mặt dán sứ Veneer chỉ yêu cầu mài một lớp mỏng ở bề mặt ngoài của răng từ 0,3 – 0,6 mm. Nên sẽ không gây ảnh hưởng đến răng thật. (100 % trường hợp thực hiện mặt dán sứ Veneer không phải điều trị tủy).

 

  • Thẩm mỹ tuyệt vời

 

Mặt sứ Veneer được đánh giá là một trong những dòng răng toàn sứ thẩm mỹ tốt hiện nay. Không chỉ có độ tự nhiên như sứ E.max mà sứ Veneer còn đạt độ trong, bóng như răng tự nhiên. Bên cạnh đó, do chỉ mài một lớp mỏng của răng nên màu trắng sinh lý của răng thật cũng được ánh ra ngoài giúp mặt dán đạt được độ thẩm mỹ sẽ như tự nhiên.

 

  • Không ảnh hưởng đến ăn nhai

 

Mặt dán sứ Veneer đơn giản chỉ là “lớp khoác ngoài” của bề mặt răng nên chủ nhân sẽ không có cảm giác lạ lẫm khi có sự tồn tại của mặt dán trong miệng. Nhờ vậy, bạn không cần phải mất thời gian thích nghi như bọc răng sứ, việc ăn nhai cũng như bình thường.

 

  • Hạn chế cao răng

 

Lớp sứ bóng phủ bên ngoài mặt dán Veneer không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ. Dán sứ Veneer giống như một lớp màng bảo vệ răng hạn chế sự tấn công của mảng bám và sự tác động của axit có trong thức ăn vào răng thật. Vì vậy, không chỉ hạn chế sự hình thành mảng bám, cao răng mà mặt dán veneer còn có vai trò tốt trong việc bảo vệ men răng tự nhiên.

 

Dán sứ Veneer có ăn uống bình thường được không? 

 

Khác với bọc răng sứ thông thường, dán sứ Veneer không cần mài cùi răng quá nhiều nên sẽ hạn chế tối đa tình trạng ê buốt. Hơn thế nữa, kích thước miếng dán sứ mỏng nhẹ sẽ không gây ra cảm giác kênh cộm và khó chịu khi sử dụng.

Vì vậy, bọc răng sứ Veneer không chỉ đảm bảo chức năng ăn uống bình thường mà còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng. Tuy nhiên, kết quả bọc sứ có như chúng ta mong muốn hay không? phụ thuộc vào kỹ thuật làm răng của bác sỹ.

 

dán sứ veneer

 

Những ưu điểm của mặt dán sứ nêu trên phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này. Để nhận biết được mình có phù hợp với phương pháp này hay không và sớm được sở hữu một hàm răng đẹp như ý. Mời bạn đến với nha khoa Nghệ An – Nha khoa Răng Xinh, các bác sĩ của trung tâm luôn sẵn sàng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN
Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 76D – Hà Huy Tập – Tp Vinh – Nghệ An
Cơ sở 2 : Số 65 Mai Hắc Đế  – Tp Vinh – Nghệ An
Điện thoại : 0982.353.536 – 02386.27.2222

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.