Trám răng lấy tủy và lợi, hại cần biết

Đối với những trường hợp bị sâu răng nặng dẫn đến viêm tủy và chết tủy thì phương pháp trám răng lấy tủy là phương pháp hiệu quả nhất nhằm ngăn chặn những hậu quả mà tủy hoại tử có thể gây ra đối với cơ thể. Cụ thể phương pháp trám răng lấy tủy là như thế nào? các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây: 

 

Trám răng lấy tủy là gì? 

 

trám răng lấy tủy
                                        Trám răng lấy tủy là gì?

 

Trám răng lấy tủy là phương pháp trám răng phục hình sau khi điều trị tủy răng. Đây là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi về tay nghề, kinh nghiệm và dụng cụ, máy móc để loại bỏ tủy viêm nhiễm ra khỏi răng trước khi tiến hành trám răng phục hồi.

 

Những trường hợp nên trám răng lấy tủy

 

Bạn cần phải tiến hành trám răng lấy tủy khi có những mắc phải những triệu chứng  dưới đây:

+ Răng bị đau nhức liên tục và âm ỉ kéo dài. Cơn đau thường xuất hiện về đêm và có thể gây tê buốt lên tận đầu.

+ Răng bị lung lay hoặc xuất hiện mủ ở phía dưới chân răng. Điều này vừa gây ra tình trạng mất thẩm mỹ, vừa khiến miệng bạn có mùi hôi khó chịu.

+ Răng bị mẻ vỡ một mảng lớn, làm lộ tủy bị viêm nhiễm ở bên trong. Đây là tình trạng mà bạn có thể quan sát bằng mắt thường.

 

Ưu điểm

 

+ Chấm dứt đau nhức khó chịu: Trám răng lấy tủy là biện pháp điều trị để loại bỏ tủy viêm nhiễm và trám răng bảo vệ giúp bảo tồn răng. Do đó, với những trường hợp tủy răng đã bị viêm nhiễm như sâu răng nặng, viêm tủy răng, chấn thương răng gây viêm tủy… thì trám răng lấy tủy là biện pháp tối ưu giúp chấm dứt tình trạng đau nhức, khó chịu.

 

+  Khôi phục ăn nhai hiệu quả: Răng được điều trị tủy răng và trám răng sẽ không còn đau nhức, ăn nhai dễ dàng hơn. Ngay cả với những trường hợp mô răng bị hư vỡ, khiến việc ăn uống không ngon miệng, trám răng lấy tủy sẽ tái tạo lại hình thể của răng, cải thiện việc ăn nhai bền chắc lâu dài hơn.

 

+ Bảo vệ và bảo tồn răng lâu dài: Trám răng lấy tủy giúp bảo tồn răng tối đa đặc biệt là các trường hợp răng bị viêm nhiễm nặng. Nếu không thực hiện trám răng lấy tủy, tủy răng bị viêm nhiễm sẽ dẫn tới tình trạng áp xe, tiêu xương hàm, nguy cơ mất răng là rất lớn, gây nhiều hậu quả xấu về lâu dài.

 

Nhược điểm 

 

Trám răng lấy tủy đồng nghĩa với việc răng không còn tủy răng để nuôi dưỡng khỏe mạnh như các răng khác. Sau khi lấy tủy răng, mặc dù đã được trám răng phục hình, nhưng mô răng trở nên giòn, dễ vỡ. Tuổi thọ của răng sau khi trám răng lấy tủy chỉ có thể duy trì khoảng 15-20 năm. Vậy nên, bạn có thể suy nghĩ thay thế trám răng lấy tủy bằng phương pháp như: bọc răng sứ để tăng tuổi thọ và ăn uống trở nên đảm bảo hơn.

 

Trám răng lấy tủy ở đâu? 

 

trám răng lấy tủy
                       Phòng khám Nha khoa Răng Xinh

 

Trám răng lấy tủy hiện nay vẫn còn là nỗi lo lắng của rất nhiều người, thay vì điều trị răng thật, họ lại có xu hướng muốn nhổ răng để an toàn. Tuy nhiên, không có bất kì chiếc răng giả nào có thể so sánh được với răng thật. Bên cạnh đó, việc điều trị sâu răng bằng cách trám răng lấy tủy hoàn toàn không gây nguy hiểm hay biến chứng gì khi thực hiện tại Nha Khoa. Chính vì vậy, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là rất cần thiết.

 

Nha khoa Răng Xinh là địa chỉ đáng tin cậy và luôn được sự quan tâm từ phía khách hàng.

Đối với những trường hợp trám răng lấy tủy, khách hàng sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng kỹ lưỡng, chụp X-quang răng để xác định mức độ viêm nhiễm và tổn thương tủy răng. Qua đó, bác sỹ sẽ chỉ định việc có nên trám răng lấy tủy hay không.

Đích thân bác sỹ chuyên môn giỏi, tay nghề và kinh nghiệm dày dặn trực tiếp điều trị tủy răng và trám răng cho khách hàng. Cùng với nhiều thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến và đầy đủ dụng cụ điều trị tủy, bác sỹ sẽ giúp khách hàng có được kết quả trám răng lấy tủy an toàn, hiệu quả.

 

Bài viết trên cùng những thông tin về trám răng lấy tủy của chúng tôi muốn gửi đến, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn gì thắc mắc hoặc những vấn đề liên quan đến răng miệng hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Răng Xinh để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN

Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *