Trám răng uy tín tại Vinh

Trám răng không phải là phương cách để chấm dứt sâu răng vì phòng ngừa sâu răng mới làm giảm được sâu răng. Còn khi để răng bị sâu rồi mới chữa chỉ là đối phó vì lỗ sâu đã trám rồi chỉ là tạm thời làm ngưng sâu răng, nếu không giữ gìn răng miệng sạch sẽ thì sâu răng sẽ tái phát.

 

Trám răng là gì?

 

Trám răng là phương pháp dùng vật liệu nhân tạo để che lấp phần mô bị khuyết. Giúp khôi phục hình dạng của răng bị sâu, mẻ, vỡ trở về tình trạng ban đầu với chức năng như một răng thật.

 

trám răng
                                     Trám răng giúp khôi phục tình trạng răng bị sâu, mẻ, vỡ

 

Có 2 phương thức trám răng

 

Tùy vào nhu cầu của bệnh nhân và đặc điểm mà trám răng được tiến hành theo một trong hai phương thức dưới đây:

  • Trám trực tiếp: Sau khi thăm khám tổng quát, việc trám sẽ được tiến hành trực tiếp ngay trên răng cần trám trong một lần hẹn mà không cần phải chờ đợi hay tái khám. Phương thức này chỉ cần cho vật liệu trực tiếp vào chỗ cần trám, thường sử dụng vật liệu trám dẻo như composite, GIC và hợp kim xỉn màu, amalgam.
  • Trám gián tiếp hay còn gọi là kỹ thuật trám inlay/onlay được áp dụng với những trường hợp lỗ sâu lớn, phần mô răng bị khuyết nhiều. Sau khi khám, bác sĩ sẽ tạo xoang trám, lấy dấu răng để gửi labo chế tạo miếng trám đúc. Bệnh nhân được hẹn ngày tái khám để lắp miếng trám cố định trên răng. Phương pháp này phức tạp, kỹ thuật cao, mang lại hiệu quả lâu dài.

 

Trám răng loại nào tốt?

 

Trám răng là hình thức bổ sung men răng nhân tạo nhưng không phải chỉ giúp phục hồi mô răng mà còn là để cho răng trở nên thẩm mỹ hơn cả về hình thể cũng như màu sắc mà không hề gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Kỹ thuật nha khoa này thực hiện tương đối đơn giản, khách hàng sẽ được bác sĩ nha khoa vệ sinh sạch sẽ khu vực răng cần trám. Sau đó, lấp đầy khoảng trống bằng chất làm đầy chuyên dụng mà không cần phải mài cùi hay chụp răng.

Vật liệu để trám răng được dùng tại các nha khoa hiện nay thường là nhóm composite được dùng nhiều nhất, thứ hai là nhóm xi măng thủy tinh, thứ ba là amalgam, thứ tư là nhóm vật liệu trám sứ Inlay/Onlay.

+ Vật liệu composite: Đây là loại vật liệu trám răng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ, màu sắc tự nhiên giống như răng thật nên rất phù hợp để trám răng cửa.

 

trám răng
                                        Trám răng bằng vật liệu composite

 

+ Vật liệu xi măng thủy tinh: Trám răng với xi măng thủy tinh được áp dụng với trường hợp có lỗ sâu sát tủy và có tác dụng phòng ngừa sâu răng tái phát.

+ Vật liệu amalgam: Vật liệu trám răng này cấu tạo từ hợp kim thủy ngân, bạc, đồng, thiếc. Loại vật liệu này có độ chịu lực cao, an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vật liệu này là màu sắc không giống răng thật nên thường dùng để trám những chiếc răng trong cùng.

+ Trám sứ Inlay/Onlay:  Là vật liệu bằng chất liệu sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền chắc ngang với bọc răng sứ. Thông thường được áp dụng cho những trường hợp răng bị sâu nặng.

Như vậy, trám răng loại nào tốt? Phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Do đó, bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa để chụp x-quang, dựa vào kết quả thăm khám ban đầu nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp trám răng thích hợp nhất.

 

Đến việc Nha Khoa Răng Xinh, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực hỗ trợ điều trị bệnh lý hoặc thẩm mỹ răng trực tiếp phụ trách trám răng. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ là địa điểm uy tín để bạn có thể gửi gắm.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ TRÁM RĂNG UY TÍN

Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.