Niềng răng giá bao nhiêu tiền ?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha góp phần cải thiện vẻ đẹp và tình trạng sức khỏe răng miệng cho bạn. Niềng răng giá bao nhiêu tiền tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng. Phương pháp niềng và tình trạng răng miệng mà có giá khác nhau. Nhưng giữa rất nhiều lựa chọn, bạn đang băn khoăn không biết niềng răng loại nào ?  Giá niềng răng bao nhiêu ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra lời giải đáp cho riêng mình.

Vì sao phải niềng răng ?

Đây là thắc mắc không phải của riêng bất kỳ ai. Để biết sự cần thiết và quan trọng trọng của niềng răng. Chúng ta cần biết những tác hại khôn lường của việc kéo dài tình trạng răng mọc lệch, sai khớp.

  • Răng không đều, lệch lạc, mọc chen chúc là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nha chu, hơi thở có mùi, sức nhai kém, bệnh hô hấp,..
  • Tình trạng sai lệch khớp nhai nặng khiến men răng và xương hàm bị ảnh hưởng. Lâu dần gây chứng biến ăn do khó nhai nuốt.
  • Nói ngọng và phát âm không chuẩn cũng chính là một trong những tác hại khó ngờ của răng hàm bị lệch.
  • Tâm lý tự ti, mặc cảm trong giao tiếp cũng là tâm lý chung của những bệnh nhân đang có vấn đề về răng miệng.

Niềng răng chính là phương pháp chỉnh nha tối ưu giúp giải quyết và cải thiện các vấn tác động kể trên. Phương pháp này sẽ tác động lực từ từ lên răng, nắn chỉnh . Và  giúp răng trở về đúng vị trí. Nhờ đó, xương hàm được tái cấu trúc, sức nhai có lực hơn.

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng khá phổ biến vì có thể áp dụng cho nhiều đối tượng và có chi phí thấp. Nha sĩ sau khi thăm khám sẽ tạo một khung hàm bằng kim loại và dùng các mắc cài hay chun để liên kết các răng với nhau. Sau một thời gian, các mắc cài và cung kim loại sẽ được điều chỉnh để răng dần đi vào vị trí mong muốn. Nhưng phương pháp này không có tính thẩm mỹ cao . Vì để lộ các mắc kim loại ngay trên bề mặt răng.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mắc cài trong có nguyên lý cấu tạo và hoạt động giống như mắc cài kim loại truyền thống. Điểm khác biệt duy nhất chính là các mắc cài được đặt vào mặt trong của răng. Niềng răng dạng này có tính thẩm mỹ hơn, nhưng lại dễ gây xước các mô mềm như lưỡi, nướu, và dễ bám thức ăn thừa.

Niềng răng mắc cài sứ

Cũng như hai phương pháp niềng răng trên, niềng răng mắc cài sứ cũng được chỉ định điều chỉnh răng hô, móm, thưa, mọc đan xen.  Điểm nổi bật của nó chính là chỉnh nha thông qua mắc cài sứ có màu gần giống răng thật. Nên hạn chế lộ màu kim loại, đẹp hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho các mô mềm.

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Đây được xem là phương pháp niềng răng tiên tiến và có tính thẩm mỹ cao nhất. Invisalign tái cấu tạo cấu trúc răng nhờ hệ thống các máng trong suốt. Được tạo từ công nghệ 3D hiện đại. Người dùng niềng có thể tháo lắp và vệ sinh răng miệng dễ dàng.

>>> Có thể bạn quan tâm : TOP 5 địa chỉ niềng răng tại Vinh tốt nhất hiện nay

Niềng răng mất thời gian bao lâu ?

Thời gian của một ca niềng răng tùy thuộc vào mức độ sai lệch hàm, sức khỏe răng miệng, đối tượng và phương pháp niềng . Mà dao động từ 18-24 tháng. Quá trình đó diễn ra như sau:

Trong 2-6 tháng đầu: các răng sẽ được sắp xếp đều lại trên hàm.

3-6 tháng kế tiếp: nha sĩ sẽ điều chỉnh các trục răng.

6-9 tháng sau: đây là thời gian dành cho việc sửa lại các khớp nhai.

6-9 tháng cuối: răng và khớp nhai sau khi về vị trí mong muốn cần được giữ cố định và duy trì.

Niềng răng giá bao nhiêu là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Giá cả của niềng răng dù có chi phí khá cao. Nhưng đây là khoản đầu tư xứng đáng để cải thiện sức khỏe và vẻ đẹp thẩm mỹ cho bạn. Từ đó, bạn cũng sẽ tự tin và năng động hơn trong cuộc sống.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :

CTY TNHH NHA KHOA RĂNG XINH

  • CS1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh
  • CS2: 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh
  • 0982.353.536 * 0238.627.2222
  • thammyrangxinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.