Điều trị tủy răng tại nha khoa Tp Vinh

Hỗ trợ điều trị tủy răng với phương pháp vi phẫu hiện đại

Việc hỗ trợ điều trị nội nha lấy tủy là cần thiết một khi tủy bị viêm nhiễm nặng để bảo tồn răng thật. Vi phẫu lấy tủy chính là phương pháp hỗ trợ điều trị tủy răng tốt hiện nay, có tác dụng giảm đau nhức và làm sạch tủy một cách nhanh chóng hiện chỉ có tại Nha khoa Tp Vinh.

Khi nào nên hỗ trợ điều trị tủy răng?

Tủy răng là bộ phận nằm trong các ống tuỷ tương ứng với hình dạng chân răng, chứa hệ thống mạch máu nuôi dưỡng toàn bộ các thành phần sống của phức hợp tuỷ – ngà, dẫn truyền cảm giác và thần kinh vận mạch. Những trường hợp răng bị sâu nặng, vi khuẩn lan xuống buồng tủy hoặc răng bị chấn thương nặng đều có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tủy. Răng chết tủy không được hỗ trợ điều trị tủy răng dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng.

Nếu bạn gặp phải những trường hợp như sau thì nên đi hỗ trợ điều trị tủy càng sớm càng tốt:

 • Răng lung lay, đau nhức âm ỉ kéo dài
 • Răng đau nhức và có dấu hiệu xuất hiện mụn mủ dưới chân răng
 • Răng bị vỡ lớn làm lộ tủy và viêm tủy phải hỗ trợ điều trị lấy tủy ngay

điều trị tủy răng

Tại sao nên hỗ trợ điều trị tủy bằng phương pháp vi phẫu

Vi phẫu được Liên đoàn Nha khoa Quốc tế đánh giá là phương pháp điều trị hỗ trợ điều trị tủy tốt hiện nay với những ưu điểm vượt trội:

1. Làm sạch tủy
 • Phương pháp vi phẫu với sự hỗ trợ của thiết bị lấy tủy gắn vào đầu siêu âm chuyên dụng, có thể tạo sóng âm từ 150 Hz lên tới 20.000 Hz (siêu âm), hỗ trợ làm sạch ống tuỷ, tạo hình ống tuỷ một cách chính xác. Hệ thống trâm xoay lấy tủy không đi thẳng một cách cứng nhắc mà uốn cong theo dạng tự nhiên của ống tuỷ, giúp lấy sạch tủy viêm, tránh được tình trạng sót tủy mà phương pháp lấy tủy thông thường dễ mắc phải.
2. Không đau nhức, không biến chứng
 • Camera siêu nhỏ gắn vào đầu dụng cụ lấy tủy có khả năng thu tín hiệu và dẫn truyền hình ảnh chân thực. Màn hình có độ phóng đại cực lớn các điểm nhỏ và sâu trong ống tủy cùng với hệ thống trâm máy Wave One thế hệ mới tác động lực nhỏ trong lòng ống tuỷ giúp giữ nguyên hình dạng thuôn giải phẫu của ống tuỷ và tránh đi sai hướng của dụng cụ. Nhờ đó, bác sỹ có thể thao tác chính xác, lấy sạch tủy bị viêm nhiễm mà không tổn hại rộng đến răng, an toàn, không biến chứng.
3. Tạo hình ống tủy đảm bảo an toàn
 • Sau lấy tủy, việc trám bít được thực hiện nhằm tạo hình lại buồng tủy và bảo vệ ống tủy khỏi những tác động có hại từ bên ngoài. Vật liệu trám là nhựa gutta percha có màu giống màu răng, có tính trơ và không độc hại với cơ thể. Yêu cầu thẩm mỹ trong phương pháp vi phẫu đảm bảo theo những tiêu chuẩn khắt khe giúp duy trì hiệu quả hỗ trợ điều trị tủy lâu dài.

Quy trình hỗ trợ điều trị tủy răng tại nha khoa Tp Vinh

Các bước hỗ trợ điều trị tủy răng bằng phương pháp vi phẫu được thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng và hiệu quả cho mọi khách hàng.

1. Thăm khám, chụp răng

 • Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và chiếu chụp tại vùng răng bị nghi viêm tủy. Từ đó, bác sỹ sẽ xác định chính xác tình trạng cũng như kiểm tra hình dạng của ống tủy để đưa ra chẩn đoán, phác đồ hỗ trợ điều trị. Tất cả quy trình hỗ trợ điều trị sẽ được bác sỹ thảo luận kỹ với bệnh nhân.

2. Gây tê, đặt đế cao su

 • Gây tê sẽ được tiến hành đầu tiên sau khi thăm khám để giảm thiểu cảm giác đau nhức cho bệnh nhân trong quá trình hỗ trợ điều trị.
 • Đê cao su sẽ được đặt ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng viêm khỏi toàn bộ khoang miệng đảm bảo môi trường xung quanh răng khô sạch tránh trường hợp nhiễm vi khuẩn kỵ khí. Đây là thao tác bắt buộc trong quy trình lấy tủy răng vì lấy tủy răng cần tránh một số hóa chất từ thuốc bơm rửa cũng như dụng cụ rơi vào đường tiêu hóa hoặc đường thở của bệnh nhân.

3. Mở tủy và làm sạch ống tủy

 • Bác sỹ dùng mũi khoan và giũa để mở đường tủy. Máy Morita thế hệ mới sẽ giúp xác định chính xác vị trí và chiều dài ống tủy. Với hệ thống trâm máy chuyên dụng sẽ giúp loại bỏ ngà mủn ở thành ống tuỷ và thành phần nhiễm khuẩn trong lòng ống tuỷ, giúp quá trình tạo hình đạt hiệu quả nhanh.
 • Các dung dịch làm sạch hệ thống ống tuỷ bao gồm ôxy già làm tan rã hết các mảnh mô hoại tử, đặc biệt là các tế bào mủ từ mô tuỷ, đưa các thành phần này ra khỏi hệ thống ống tuỷ; Hypochlorit Natri (NaClO) 2,5% làm trơn, làm sạch ngà mủn suốt chiều dài ống tuỷ còn sót lại; các chất tạo chelat EDTA có tác dụng lấy bỏ ngà mủn, làm mềm các chỗ ngà mủn tắc chủ yếu ở vùng chóp ống tuỷ.
 • Việc tạo hình ống tủy kết hợp với quá trình bơm rửa đảm bảo không còn vi khuẩn sót lại bên trong và đối chiếu với phim X-quang đo chiều dài chân răng để ống tủy tạo hình chuẩn.

4. Trám ống tủy

 • Sau khi tạo ống tủy và làm sạch, hệ thống ống tuỷ sẽ được trám bít kín theo ba chiều không gian nhằm mục đích tránh sự thẩm thấu và rò dịch rỉ viêm từ vi kẽ mô cuống răng vào lòng khoang tuỷ, tránh tái nhiễm và xâm nhập vi khuẩn vào mô cuống răng và tạo môi trường sinh hoá thích hợp cho sự phục hồi các tổn thương có nguồn gốc tuỷ răng.
 • Trám ống tủy được thực hiện với loại nhựa chuyên dụng là gutta percha là vật liệu trơ, không gây đáp ứng miễn dịch với mô cuống răng, không độc, không gây dị ứng. Bác sỹ cũng sẽ chụp phim để kiểm tra lại.

5. Trám phục hình răng và hoàn tất

 • Trong một số trường hợp có thể chỉ định thêm hàn trám hoặc bọc răng sứ để phục hình lại cùi răng. Thao tác này có thể được tiến hành ngay sau khi hỗ trợ điều trị lấy tủy răng hoặc sau một ít ngày. Việc tái khám sẽ được bác sỹ chỉ định và tư vấn cụ thể cho bạn.

Hãy đến để TRẢI NGHIỆM quy trình hỗ trợ điều trị TỦY bằng phương pháp vi phẫu HIỆN ĐẠI-AN TOÀN-NHANH CHÓNG!

Với bất cứ nhu cầu hoặc thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ hỗ trợ Điều trị Tủy răng theo phương pháp VI PHẪU, bạn có thể vui lòng liên hệ, đặt lịch hẹn khám thông qua theo hotline hoặc điền đầy đủ vào form đăng ký đơn giản bên dưới để nhận được câu trả lời sớm từ nha khoa Răng Xinh.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *