Có nên sử dụng thuốc tê khi nhổ răng cho trẻ em ?

Khi trẻ được 6 tuổi là bắt đầu bước vào giai đoạn thay răng sữa. Nếu răng sữa của trẻ không tự rụng thì sẽ phải can thiệp biện pháp nhổ răng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định có nên sử dụng thuốc tê khi nhổ răng cho trẻ em hoặc không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật gây tê để giảm đau khi nhổ răng cho trẻ ở bài viết sau đây nhé.

Kỹ thuật gây tê nhổ răng sữa cho trẻ là gì ?

Không phải trường hợp nào răng sữa cũng có thể tự lung lay và gãy rụng để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn bên dưới. Mà bố mẹ sẽ phải chủ động nhổ răng sữa cho con bằng cách đưa trẻ đến nha khoa để bác sĩ hỗ trợ. Điều này sẽ tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc lên. Tránh tình trạng răng mọc lẫy hay mọc chen chúc với nhau.

Lúc này, nhiều phụ huynh lo ngại không biết có nên sử dụng thuốc tê nhổ răng trẻ em không. Đây là kỹ thuật nhằm làm giảm cảm giác đau nhức cho trẻ do thuốc tê tác động đến hệ thống thần kinh. Giúp trẻ thoải mái hơn và quá trình nhổ răng cũng diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt là trong các trường hợp răng lợi đã tổn thương thì việc gây tê là rất cần thiết, cụ thể là:

  • Răng sữa bị mẻ chưa đến thời gian thay răng mới.
  • Răng sữa bị bệnh lý viêm chân răng, viêm nướu, viêm cement cấp,…
  • Răng sữa bị sâu, viêm tủy ăn mòn thân răng.

Có nên sử dụng thuốc tê khi nhổ răng trẻ em ?

Thực tế, việc sử dụng thuốc tê nhổ răng trẻ em đã được chứng thực về tính an toàn và hiệu quả trước khi đưa vào ứng dụng. Loại thuốc tê sử dụng ở đây là Lidocaine – thuốc tê tại chỗ nhóm amid hoàn toàn không tác động đến sức khỏe của trẻ.

Ngoài ra, bố mẹ cũng không cần lo lắng việc chích thuốc tê sẽ khiến trẻ cảm thấy đau . Vì trước đó bác sĩ sẽ tiến hành bôi hoặc xịt lên vị trí răng cần nhổ một lượng thuốc tê đủ để trẻ không còn cảm giác đau.

Sau những lần nhổ răng nhẹ nhàng, không đau nhức với việc sử dụng thuốc tê nhổ răng trẻ em thì bé sẽ không còn sợ hãi với việc gặp nha sĩ. Không còn nỗi ám ảnh về việc nhổ răng như trước. Bé sẽ tự tin để bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như hợp tác tốt nhất với nha sĩ trong quá trình nhổ răng.

Việc nhổ răng sữa mặc dù khá đơn giản nhưng vẫn yêu cầu bác sĩ chuyên môn có kỹ thuật, thực hiện nhổ răng nhẹ nhàng. Nhổ răng đúng cách sẽ giúp loại bỏ răng sữa lung lay hay những răng đã bị viêm nhiễm một cách hiệu quả . Và răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí đều đẹp như mong muốn.

>>> Tham khảo thêm : Những lưu ý quan trọng khi bé thay răng sữa

Quy trình nhổ răng sữa cho bé tại Nha Khoa Răng Xinh

Nhổ răng sữa cho con tại Nha Khoa Răng Xinh thì bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về quá trình chăm sóc răng miệng cho trẻ của nha sĩ. Đồng thời quá trình nhổ răng cũng được thực hiện bởi bác sĩ thân thiện và giàu kinh nghiệm . Sẽ giúp bé an tâm và hợp tác một cách dễ dàng.

Bước 1: Khám răng miệng tổng quát, xác định vị trí cần nhổ răng sữa, tình trạng của răng và mô nướu.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng nhẹ nhàng, sạch sẽ để đảm bảo không gặp phải tình trạng nhiễm trùng, viêm nướu,… trong quá trình nhổ răng.

Bước 3: Sử dụng thuốc tê nhổ răng trẻ em dạng xịt hoặc bôi với liều lượng vừa đủ. Thực hiện khéo léo và nhanh chóng để giảm cảm giác đau nhức và lo sợ của bé. Liều lượng thuốc tê sẽ khác nhau tùy vào cơ địa của từng trẻ.

Bước 4: Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để làm chiếc răng lung lay . Sau đó tiến hành nhổ răng cho bé một cách dứt khoát và nhanh chóng. Quá trình thực hiện sẽ diễn ra trong phòng nha khoa vô trùng để đảm bảo an toàn và tránh viêm nhiễm cho bé.

Bước 5: Thực hiện cầm máu cho bé, sau đó hướng dẫn bố mẹ những lưu ý trong việc chăm sóc răng miệng cho bé sau khi nhổ .

Nha khoa Răng Xinh hướng đến nụ cười tươi trẻ cho mọi khách hàng. Đặc biệt là những khách hàng nhí sẽ luôn đồng hành cùng các ông bố bà mẹ trong trong quá trình chăm sóc răng miệng cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *