Chữa tủy răng tại Vinh Nghệ An

Chữa tủy răng tại Vinh Nghệ An

Tủy răng là gì? Quy trình chữa tủy răng như thế nào? Địa chỉ nào uy tín chữa tủy răng tại Vinh Nghệ An. Đến với Nha Khoa Răng Xinh – chúng tôi sẽ giúp bạn. Liên hệ: 0982.353.536 – 02386 27 2222.

Tủy răng là gì?

 

Tủy răng là một mô sợi bao gồm mạch máu và thần kinh ở giữa răng. Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị, có thể hình thành mủ ở chóp chân răng trong xương hàm, tạo thành áp xe phá hủy cấu trúc xương quanh răng .

Chữa tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng bị nhiễm trùng hay đã chết. Sau khi lấy hết mô tủy khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy.

Chữa tủy răng tại Vinh Nghệ An

Chữa tủy răng được thực hiện trong những trường hợp sau:

 • Răng bị đau nhức do viêm tủy
 • Răng có tủy hoại tử hoặc bị nhiễm trùng quanh chóp
 • Răng có lỗ sâu lớn sát với tủy răng
 • Răng bị xoay lệch khi làm phục hình, việc mài răng có thể làm ảnh hưởng đến tủy răng.

Quy trình chữa tủy răng tại Nha Khoa Tp Vinh

Chữa tủy răng tại Vinh Nghệ An

 

Đầu tiên các Nha sĩ sẽ kiểm tra răng miệng của bệnh nhân, đánh giá mức độ tổn thương như: răng có lỗ sâu không, có túi nha chu không, mô quanh răng có bị viêm hay không, gõ răng có đau không, răng có bị lung lay không, …

Chụp phim X-quang chẩn đoán đề tìm thấy những lỗ sâu kín đáo không thể nhìn thấy trong miệng cũng như để đánh giá mức độ lỗ sâu có sát với tủy răng hay không. Phim X-quang cũng giúp đánh giá tình trạng chân răng có bị nhiễm trùng hay không và đánh giá mức độ tiêu xương của răng.

Khi răng được chỉ định chữa tủy quá trình được thực hiện như sau:

 • Gây tê: việc gây tê được thực hiên nhằm loại bỏ cảm giác đau
 • Khoan răng để mở đường vào tủy răng. Lấy tủy bằng trâm gai
 • Đặt trâm vào ống tủy, chụp Film X-quang để xác định chiều dài ống tủy
 • Dũa sạch và làm thuôn rộng ống tủy bằng máy Wave-One với hệ thống trâm quay Ni-Ti, sử dụng một trâm cho một người trong một lần điều trị ( không tái sử dụng ) nên đảm bảo được vệ sinh vô trùng. Chữa tủy bằng máy Wave-One thường kết thúc trong một lần hẹn ( ngoại trừ những trường hợp răng có nhiều dịch viêm cần phải băng thuốc )
 • Trám bít ống tủy bằng Gutta – Percha
 • Đặt Cavit trám tạm trên buồng tủy. Kết thúc việc chữa tủy. Trong lần hẹn kế tiếp, lớp Cavit trám tạm này sẽ được thay thế bằng vật liệu trám composite, trường hợp miếng trám lớn thì răng nên được bọc mão sứ tránh tình trạng bị nứt, bể, gãy về sau.

Với các trường hợp răng đã làm mão răng sứ bị viêm tủy (khi làm mão chưa lấy tủy) thì thực hiện lấy tủy xuyên mão cũng theo các bước nêu trên, khi lấy tủy và bít ống tủy xong thì trám lại mão mà không cần phải cắt mão cũ và thay mão mới như trước đây.

Địa chỉ nào uy tín chữa tủy răng tại Vinh Nghệ An

Chữa tủy răng tại Vinh Nghệ An

 • Cùng với đội ngũ y tá phục vụ chuyên nghiệp, tận tình. Sự chăm sóc của đội ngũ y tá, hướng dẫn của nhân viên phục vụ  chu đáo, xem bệnh nhân như người nhà, tạo tâm lý thoái mái cho bạn.
 • Hãy đến với Nha khoa Nghệ An – Nha khoa Răng Xinh để được tư vấn miễn phí, chính xác để lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả cho hàm răng của bạn.
 • Đặc biệt,trang thiết bị hiện đại , phòng khám, phòng điều trị, phòng phẫu thuật, phòng nghỉ dưỡng, khu vô trùng, tủ thuốc đầy đủ,… Nha khoa răng xinh có các loại máy móc cần thiết như máy chụp phim thường, chụp CT,laboratory….đảm bảo cho việc điều trị chính xác, nhanh chóng và đạt kết quả tốt. Nha khoa răng xinh sẽ đem đến cho Qúy khách hàng thật sự thoải mái, hài lòng mỗi khi đến khám và điều trị tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – NHA KHOA TP VINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

One thought on “Chữa tủy răng tại Vinh Nghệ An

 1. Pingback: Lấy tủy răng có lợi như thế nào - Nha Khoa TP Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.