Bọc răng sứ có mấy loại? Ưu, nhược điểm của mỗi loại

Bọc răng sứ ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền và tính thẩm mỹ cao của nó. Rất nhiều khách hàng thắc mắc hiện nay bọc răng sứ có mấy loại? Loại răng sứ nào tốt? Ưu và nhược điểm của từng loại là gì?Tất cả những thắc mắc của các bạn chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết ở bài viết này.

 

Bọc răng sứ có mấy loại?

 

Hiện nay trên thị trường có 4 loại nguyên liệu dùng để chế tạo răng sứ, tương ứng với đó là có 4 loại bọc răng sứ. Lần lượt là: bọc răng sứ bằng kim loại thường, bọc răng sứ bằng kim loại Titan, bọc răng sứ bằng kim loại đá quý và bọc răng sứ làm hoàn toàn từ sứ.

 

Bọc răng sứ bằng kim loại thường

 

Đây là hình thức bọc răng sứ, sử dụng răng sứ có sườn bên trong được làm bằng các kim loại thường như Ni – Cr hoặc Cr – Co và bên ngoài là một lớp sứ mỏng. Răng sứ kim loại thường có khả năng chịu lực tốt, màu sắc khá tự nhiên, chi phí cũng bình dân.

 

bọc răng sứ có mấy loại
Bọc răng sứ bằng kim loại thường

 

Tuy nhiên, do cấu tạo bằng kim loại nên sau 1 thời gian răng sứ này sẽ bị oxy hóa, chân răng bị đổi màu. Dẫn đến đen cổ răng, rất mất thẩm mỹ. Răng sứ kim loại cũng sẽ bị ánh đen dưới ánh đèn. Đối với những người bị tiền sử dị ứng với kim loại, thì có thể sẽ bị kích ứng khi dùng loại răng sứ này.

 

Bọc răng sứ bằng kim loại Titan

 

Loại răng này bên ngoài được phủ bởi 1 lớp sứ mỏng, còn bên trong là lớp sườn được làm từ hợp kim Titan. So với răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan có độ tương hợp sinh học cao hơn, lành tính hơn. Không gây ra bất kỳ dị ứng nào với cơ thể. Răng sứ Titan tuổi thọ cũng lâu dài hơn, giá thành cũng không quá đắt đỏ.
Tuy nhiên, do được cấu tạo từ các hợp chất kim loại nên răng sứ Titan cũng bị oxy hóa theo thời gian. Bị ánh đen dưới ánh đèn gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng.
bọc răng sứ có mấy loại
Bọc răng sứ bằng kim loại Titan

Bọc răng sứ bằng kim loại đá quý

 

Đây là loại răng sứ có phần khung bên trong được làm từ các loại đá quý như vàng, platin, palladium,…và phần sứ phủ bên ngoài. Loại răng sứ này vừa đảm bảo chất lượng, lại đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Tương thích hoàn toàn với vùng miệng, không dị ứng, không đổi màu theo thời gian.
Tuy nhiên, răng sứ đá quý có giá thành rất cao. Dao động lên xuống theo giá đá quý trên thị trường. Vậy nên, khách hàng cũng tham khảo để biết bọc răng sứ có mấy loại thôi, chứ không nên bọc răng sứ bằng loại này. Bởi nó khá là tốn kém.

Bọc răng sứ bằng răng toàn sứ

 

Răng toàn sứ khắc phục được tất cả mọi khuyết điểm của các loại răng sứ làm bằng kim loại. Giá thành các loại răng toàn sứ cũng vừa tầm. Lại có nhiều dòng sứ khác nhau cho khách hàng lựa chọn, nên khách hàng có thể yên tâm.
Răng toàn sứ được cấu tạo hoàn toàn từ sứ nguyên chất. Có độ bền cao, khả năng chịu lực gấp nhiều lần răng thật. Làm từ sứ nên răng toàn sứ rất lành tính, tương thích hoàn toàn với vùng miệng. Không bị oxy hóa, không bị ánh đen dưới ánh đèn. Đặc biệt là không bị đổi màu theo thời gian. Dù mới bọc hay bọc đã lâu thì màu răng vẫn đẹp như thường. Bọc răng sứ với loại răng này vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, lại vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe .

 

bọc răng sứ có mấy loại
Răng toàn sứ khắc phục được tất cả mọi khuyết điểm của các loại răng sứ làm bằng kim loại

 

Đến với Nha khoa Răng Xinh, bạn sẽ được phục vụ bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại. Nha khoa sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng và an tâm khi sử dụng dịch vụ.

 

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN

Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.