Tác hại khi bọc răng sứ thẩm mỹ không đúng cách

Khi không có được hàm răng tự nhiên thẳng đều, trắng sáng, nhiều người chọn cách bọc răng sứ. Đây là một biện pháp thẩm mỹ nha khoa phổ biến hiện nay. Không phủ nhận việc bọc sứ mang lại cho ta rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên nếu không chọn đúng nha khoa sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc. Cùng tìm hiểu tác hại khi bọc răng sứ thẩm mỹ không đúng cách ở bài viết sau. Để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Tác hại khi bọc răng sứ thẩm mỹ không đúng cách

  • Thứ nhất, là tổn thương tủy răng thường do việc mài răng “quá đà” gây nên. Thực tế, các bác sĩ thường có thiên hướng mài răng càng nhiều, càng tốt để lắp răng sứ cho đẹp. Nếu trường hợp bệnh nhân không may mắn răng chết tủy không biết thì tổn thương còn trầm trọng, gây viêm xương hàm do gián tiếp từ việc bọc răng sứ gây viêm tủy và ảnh hưởng nghiêm trọng tới xương hàm.
  • Thứ hai, ảnh hưởng tới khớp cắn.
  • Thứ ba, ảnh hưởng tổ chức nha chu, vì mối nối giữa răng cũ và răng bọc không khít tạo “lỗ hổng” là nơi thức ăn đọng lại, phân hủy tạo vi khuẩn sản sinh ra axit và tạo ra các tổ chức viêm nha chu. Đáng lưu ý, với những người lợi bị viêm nếu thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ làm nặng thêm tình trạng nha chu”.

Tại sao nên bọc răng sứ ở nha khoa uy tín ?

Làm răng sứ có gây đau ê khi bắt đầu làm, nhưng điều này phụ thuộc nhiều vào độ nhạy cảm của từng người và tay nghề bác sĩ. Nhiều trường hợp khách hàng chia sẻ là không đau như họ tưởng. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng răng thật khỏe mạnh vẫn là răng tốt nhất. Chỉ nên làm răng sứ khi thật sự cần thiết. Và nếu cần phải làm răng sứ do chẳng may răng bạn bị gãy vỡ hay mất răng, răng bị lệch lạc hay sậm màu thì bạn cần tìm hiểu và chọn lựa nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề thực sự tốt. Vì mỗi lần làm răng sứ là mỗi lần chịu đau, tốn kém chi phí, mất thời gian đi lại, chờ đợi.
Biến chứng là rất ít nếu bác sĩ khám và chẩn đoán đúng, điều trị đúng chỉ định và labo phục hình sứ sử dụng đúng nguyên vật liệu chính hãng, làm đúng kỹ thuật.
Nói đến đây , các bạn đã hiểu việc quan trọng khi tiến hành làm răng sứ cần phải lựa chọn một địa điểm uy tín và trình độ tay nghề của Bác Sĩ cần thiết như thế nào rồi chứ.
Nếu có nhu cầu bọc răng sứ hãy đến với Nha khoa Răng Xinh để được thăm khám và thực hiện nhé.

CÔNG TY TNHH NHA KHOA RĂNG XINH

  • CS1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh
  • CS2: 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh
  • 0238 62 72222 * 0982.353.536
  • thammyrangxinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.