Răng khôn nhổ 2 răng cùng lúc có sao không?

Nhổ răng khôn 2 cái cùng một lúc có làm sao không? Nhổ răng khôn có đau không? Là những câu hỏi nha khoa Răng Xinh nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Bài viết này nha khoa Răng Xinh sẽ giải đáp phần nào cho bạn.

 

Tác hại của răng khôn

 

Răng khôn không khôn như tên gọi của nó. Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là răng mọc trong cùng trên hàm. Việc mọc trong cùng nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ. Đây là cơ hội cho các mảng bám, thức ăn đọng lại. Lâu ngày vi khuẩn sinh sôi, tích tụ tại đây càng nhiều. Việc không được vệ sinh sạch sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công, hủy hoại men răng. Dẫn đến các bệnh sâu răng, hôi miệng,….

Răng khôn cũng không mọc như răng bình thường. Chúng thường mọc lệch, mọc ngầm đâm vào các răng bên cạnh gây ra các cơn đau, bệnh răng miệng. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến cả hàm, nướu, lợi. Mọc răng khôn lệch hàm dưới còn nguy hiểm hơn. Mọc hàm dưới có thể đâm vào răng số 7 bên cạnh, gây lệch răng, hỏng tủy,…. Nếu răng khôn mọc lệch thì phải tiến hành nhổ răng khôn để tránh hư hại đến các răng khác cũng như khoang miệng.

 

răng khôn
Răng khôn mọc lệch gây đau đớn và ảnh hưởng răng bên cạnh

Nhổ răng khôn 2 cái cùng lúc có được không ?

 

Có thể nhổ răng khôn 2 cái cùng một lúc, tuy nhiên phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bạn thì bác sỹ mới tiến hành nhổ bỏ cả 2 cái. Tại sao lại như vậy ? Nếu tiến hành nhổ răng khôn cùng một lúc thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trước khi tiến hành nhổ, bạn sẽ được thăm khám. Nếu đáp ứng được tình trạng sức khỏe tốt thì bác sỹ sẽ nhổ cả 2 răng khôn cùng một lúc để tiết kiệm thời gian cũng như để vết thương nhanh lành.

Trường hợp răng khôn mọc ở 2 hàm thì bạn sẽ được tư vấn không nên nhổ cùng một lúc. VÌ nếu như vậy thì sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai và hoạt động nói hàng ngày của bạn.

 

răng khôn
Có thể nhổ 2 răng khôn cùng một lúc tùy vào tình trạng sức khỏe

 

Tốt nhất, nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn có nên nhổ răng khôn 2 cái cùng một lúc hay không. Hơn nữa, ở các trung tâm uy tín có đầy đủ máy móc để tiến hành nhổ bỏ không gây ra đau đớn.

 

Địa chỉ nhổ răng khôn không đau tại Vinh – Nha khoa uy tín Răng Xinh

 

Nhổ răng khôn nói chung và răng vĩnh viễn nói riêng là rất quan trọng bởi nếu không cẩn thận sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Hiện nay tại Nha khoa Răng Xinh đang áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm, hiện đại, giúp loại bỏ răng ở mọi vị trí một cách nhanh chóng, an toàn nhất.

Nhổ răng khôn tại Nha khoa Răng Xinh được trực tiếp các bác sĩ nha khoa có nhiều năm kinh nghiệm tiến hành. Hơn nữa, sau khi hoàn tất, bác sĩ cũng sẽ dựa vào tình trạng, vị trí răng, mong muốn của bạn mà tư vấn lựa chọn giải pháp phục hình răng tốt nhất nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai, tránh nguy cơ tiêu xương hàm.

 

răng khôn
Nhổ răng khôn bằng máy không đau tại nha khoa Răng Xinh

 

Thao tác nhổ răng nhẹ nhàng, chính xác, nhanh chóng, không gây tổn thương đến các mô mềm xung quanh nhờ thực hiện với công nghệ siêu âm hiện đại. Các bước sóng siêu âm còn có tác dụng giúp vết thương nhanh lành hơn so với các kỹ thuật cũ trước đây, tiết kiệm thời gian nhổ răng cũng như nghỉ dưỡng. Toàn bộ quá trình nhổ răng được thực hiện tại phòng nha hiện đại, trang bị đầy đủ máy móc hỗ trợ tiên tiến, đảm bảo nghiêm ngặt về khâu vô trùng.

 

 

Thông tin liên hệ chi tiết:

TRUNG TÂM NHA KHOA RĂNG XINH

Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.