Lợi hại của việc cạo vôi răng

Lợi hại của việc cạo vôi răng

Cạo vôi răng có hại không? Cạo vôi răng có tốt không? Lợi hại của việc cạo vôi răng ra sao? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn đi cạo vôi răng. Tuy nhiên cạo vôi răng có lợi hay hại thì chúng ta cùng các chuyên gia nha khoa Răng Xinh tìm hiểu nhé!

Vôi răng là gì?

Lợi hại của việc cạo vôi răng

 

Vôi răng hay còn gọi là cao răng, chúng hình thành do những bựa thức ăn thừa dồn nén sau 1 tuần không được lấy sạch sẽ hình thành vôi răng có màu hơi ngã vàng. Theo thời gian chúng sẽ chuyển thành màu xám đen hoặc nâu và bám chắc vào cồ răng, giữa kẻ răng, mặt nhai răng hàm…Lúc này thì dù bạn có chải răng thường xuyên cũng không thể lấy sạch vôi răng. Mà cần phải đến nha khoa để Bs dùng những dụng cụ chuyên biệt để lấy sạch vôi răng sẽ tốt hơn.

Lợi hại của việc cạo vôi răng

Lợi hại của việc cạo vôi răng

 

Vôi răng nếu không được lấy sạch sẽ để lại những biến chứng không tốt cho răng miệng như nướu phập phồng có màu đỏ tươi, chảy máu chân răng nhất là lúc chải răng, gây hôi miệng và thậm chí nặng hơn là nha chu tiêu xương làm lung lay chân răng. Với những tác hại của việc không lấy vôi răng sẽ khiến răng miệng của bạn xuống cấp trầm trọng mà sức khỏe cũng không thua kém gì. Vậy nên nha sỹ khuyên bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp cần lấy sớm hoặc trễ hơn 6 tháng. Nếu bạn chải răng đúng phương pháp, đúng thời điểm thì vôi răng sẽ hình thành ít hơn chỉ cần 1 năm/1 lần là đủ.

Mong với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về việc cạo vôi răng có lợi không. Khi gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến răng miệng thì hãy đến với Nha khoa Răng Xinh chúng tôi để được khám và tư vấn rõ hơn. Tại nha khoa chúng tôi khi bệnh nhân khám và tư vấn sẽ hoàn toàn miễn phí nên quý bệnh nhân yên tâm nhé.

Thấu hiểu được những yêu cầu về vô trùng trong nha khoa, Nha Khoa Răng Xinh có đủ các máy móc đạt chuẩn Quốc tế về vô trùng như máy ngâm khử trùng, lò hấp vô trùng…

Mọi dịch vụ của nha khoa đều có quy trình điều trị tuần tự và được mô phỏng kết quả rõ ràng trước khi khách hàng điều trị tại nha khoa.

Liên hệ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH NHA KHOA RĂNG XINH

Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.