Làm răng sứ có bớt hô không ?

Làm răng sứ là giải pháp xóa bỏ tình trạng hô nhanh nhất. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà không phải mất nhiều thời gian để niềng răng hô. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn là liệu làm răng sứ có bớt hô không ? Cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cho mình nhé.

Làm răng sứ có bớt hô không ?

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp cải thiện thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất hiện nay. Vừa bảo tồn được răng gốc vừa đảm bảo ăn nhai. Răng sau khi sửa soạn sẽ được chụp một mão sứ lên, bảo toàn răng gốc. Bên cạnh cải thiện màu sắc, dáng răng thì bọc sứ thẩm mỹ còn có khả năng giảm thiểu hô, móm.

Răng hô là gì ?

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến, nhóm răng và hàm của hàm trên phát triển mạnh hơn so với răng hàm dưới, gây mất cân đối giữa 2 hàm. Răng hàm trên chìa ra gây mất cân đối gương mặt, ảnh hưởng thẩm mỹ. Răng hô càng nặng thì càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai. Tuy nhiên để xác định được có thể bọc sứ để bớt hô không thì chúng ta phải dựa vào nguyên nhân gây hô.

Răng hô chỉ cần bọc sứ là hết có đúng không ?

Tuy nói bọc sứ có thể giảm bớt tình trạng hô vẩu nhưng làm răng sứ chỉ có thể áp dụng cho trường hợp răng bị hô nhẹ và hô do răng. Còn nếu hô do hàm thì buộc bệnh nhân phải thực hiện phẫu thuật mài, dời xương ổ hàm hoặc niềng răng kết hợp innisalign và các khí cụ niềng đặc biệt để nắn chỉnh hàm.

Đối với trường hợp hô do cả xương và răng thì bệnh nhân phải xử lý hàm . Sau đó bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng hô nặng hay nhẹ. Có thể bọc sứ để khắc phục hay không ? Nếu có thể thì tiến hành bọc sứ cải thiện hô vẩu còn nếu không thì bệnh nhân sẽ niềng để nắn chỉnh lại răng vào vị trí chuẩn.

>>> Tham khảo thêm : Bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín giá tốt tại Vinh

Các hình thức niềng răng giảm hô hiệu quả nhất

Niềng răng mắc cài

Phương pháp này sử dụng mắc cài và dây cung tạo lực đẩy, kéo, nắn chỉnh lại khớp cắn. Đưa răng về vị trí chuẩn trên cung hàm. Có 2 loại mắc cài cho khách hàng lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ . Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt

Công nghệ niềng răng không mắc cài chính hãng Mỹ – Invisalign sử dụng vân răng nhân tạo trên khay niềng làm lực đẩy để nắn chỉnh răng. Phương pháp này cho hiệu quả niềng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian tái khám định kỳ, dễ dàng vệ sinh chăm sóc.

Còn nếu răng gốc của bạn hô nhẹ nhưng lại nhiễm màu quá nặng, sâu hay có bệnh lý không điều trị được . Thì các bạn nên tiến hành bọc sứ sớm nhất có thể để bảo vệ hoàn toàn phần răng còn lại trước sự tấn công của vi khuẩn. Đảm bảo ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ nụ cười.

Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng nhưng chưa tìm được địa chỉ niềng răng uy tín. Hãy đến với Nha khoa Răng Xinh để được thăm khám và điều trị nhé.

CTY TNHH NHA KHOA RĂNG XINH

  • CS1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh
  • CS2: 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh
  • 0982.353.536 * 0238.627.2222
  • thammyrangxinh@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *