CÔNG NGHỆ CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

I/Tìm Hiểu Về Công Nghệ Cấy Ghép Răng Implant

Cấy ghép răng implant hay còn gọi là trồng răng implant là phương pháp phục hồi lại những chiếc răng đã mất tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như không phải mài những chiếc răng còn tốt bên cạnh, không phải tháo ra lắp vào, độ bền vĩnh viễn, khả năng ăn nhai như răng thật khỏe mạnh và thẩm mỹ tốt nhất. Công nghệ cấy ghép răng implant hiện được xem là công nghệ trồng răng giả hiện đại và tối ưu.

Cấy ghép răng implant là cách bác sĩ tiến hành phẫu thuật để đặt trụ kim loại bằng titan vào bên trong xương hàm. Công nghệ  cấy ghép răng implant này nhằm tạo một chân răng mới với chiếc răng, cầu răng hay răng giả được trồng lên để thay thế cho răng bị mất. Giúp bệnh nhân phục hồi lại răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng bằng cách đặt trụ kim loại từ titan nguyên chất vào trong xương hàm ở vị trí răng bị mất và phục hình răng sứ ở bên trên trụ  implant.

 

công nghệ cấy ghép răng implant

Cấu tạo của răng implant

Một chiếc răng implant điển hình được cấu tạo bởi 3 phần riêng biệt gồm:

+ Chân răng implant (Fixture):

Chân răng implant có hình dạng xoắn ốc, được làm từ titanium, bề mặt được phủ một lớp xương nhân tạo có vai trò gắn kết chân implant với xương hàm. Chính chất lượng của lớp xương nhân tạo này sẽ quyết định đến chất lượng của các loại implant. Các loại implant càng tốt thì lớp xương nhân tạo này càng có cấu trúc vi thể giống với xương người, từ đó giúp implant ít bị đào thải hơn, tích hợp tốt hơn và bền vững hơn.

+ Trụ phục hình (Abutment):

Là phần nối dài từ chân răng nhân tạo implant nằm trong xương ra khỏi lợi, và cũng là phần để gắn răng sứ trên implant. Trụ abutment có thể được làm từ titanium hoặc zirconia.

+ Răng sứ trên implant:

Được gắn lên trụ phục hình bằng keo chuyên dụng.

 

cấu tạo răng implant

Các trường hợp áp dụng phương pháp cấy ghép răng implant

Theo các chuyên gia nha khoa, phương pháp cắm răng Implant có thể phục hình cho tất cả trường hợp mất răng khác nhau như: trường hợp bị mất một răng; mất nhiều răng liền kề hoặc xen kẽ; mất răng một hàm hoặc cả 2 hàm.

Vì vậy, khi bị mất răng, bệnh nhân nên ưu tiên phương pháp này. Chỉ khi không có điều kiện về tài chính, thời gian, bị tiêu xương vùng mất răng quá nhiều, vấn đề sức khỏe răng miệng hoặc toàn thân mới nên thực hiện các loại phục hình thông thường (cầu răng bắt qua các răng thật hoặc hàm giả tháo lắp).

Xem thêmNHA KHOA GIÁ RẺ TẠI VINH Ở ĐÂU TỐT NHẤT ?

II/ Những Ưu Điểm Vượt Trội của công nghệ cấy ghép răng Implant

Khi áp dụng phương pháp cấy ghép răng Implant sẽ mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân.

  • Việc cấy ghép răng implant sẽ không bị ảnh hưởng gì đến các răng thật trên hàm răng của bạn, nó chỉ khoanh vùng đúng chỗ răng bị mất được cấy ghép.
  • Vì răng Implant có cấu tạo như một chiếc răng thật với đầy đủ chân răng và thân răng nên khi phục hình sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao, chức năng của răng cũng sẽ giống như răng tự nhiên mọc lên từ nướu và tuổi thọ có thể kéo dài trọn đời.
  • Điều đặc biệt khi áp dụng phương pháp này là chân răng implant được làm trụ kim loại titan nên khả năng bảo vệ xương hàm tránh bị tiêu đi.
  • Cấy ghép Implant được áp dụng điều trị cho tất cả trường hợp mất răng khác nhau. Dù mất một hay nhiều răng, thậm chí là toàn hàm hoặc tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày đều sẽ khắc phục được trong khi các phương pháp khác còn bị hạn chế.

 

công nghệ cấy ghép răng implant

III/ Tại Sao Nên Chọn Phương Pháp Cấy Ghép Răng Implant ?

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay.

Nếu như bạn trồng răng mất bằng răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài nhỏ những chiếc răng còn tốt bên cạnh của bạn, điều này sẽ làm hư hỏng, ê buốt những chiếc răng bị mài, sau một thời gian sử dụng cầu răng sẽ dẫn tới mất luôn những răng này. Hoặc khi bạn sử dụng hàm giả tháo lắp sẽ gây ra nhiều sự khó chịu, hiệu suất ăn nhai kém và gây tiêu xương hàm.

Khi bạn lựa chọn implant nha khoa, bạn sẽ không cần mài nhỏ những chiếc răng thật của mình, không cần phải tháo ra lắp vào. Mặt khác, bằng việc kết nối trực tiếp vào xương hàm, răng implant vô cùng cứng chắc và thẩm mỹ từ đó mang lại cho bạn chiếc răng giả ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao, độ bền vĩnh viễn.

IV/ Cơ Sở Cấy Răng Implant Tại Nghệ An Uy Tín Và Chất Lượng

Với sự đa dạng trung tâm nha khoa bạn đang phân vân chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín tại Nghệ An?

Không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể cấy ghép được cấy ghép răng implant .

Trồng răng implant là một thủ thuật điều trị chuyên sâu, đòi hỏi phải khoan vào trong xương hàm, những sai lầm về mặt chuyên môn cũng như điều kiện vô khuẩn không tốt có thể để lại nhiều hệ lụy nặng nề. Vì vậy, một trung tâm nha khoa đạt chuẩn mới có thể làm được điều này.

Phòng khám Nha khoa Răng Xinh được thành lập với một chiều dài lịch sử lâu năm.

Phòng khám với đầy đủ trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước lớn của Châu Âu nhằm phục vụ tối ưu điều trị các vấn về nha khoa cho khách hàng.

Đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm trong nghề sẽ tư vấn và điều trị hiệu quả cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân có kết quả hài lòng nhất.

Hãy đến với Nha Khoa Răng Xinh để sử dụng những dịch vụ tốt nhất hiện nay!

Nha Khoa Răng Xinh – sự lựa chọn thông minh của bạn!

Mọi chi tiết xin liên hệ :

NHA KHOA RĂNG XINH – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN

Cơ sở 1: Số 76D – Hà Huy Tập – TP Vinh – Nghệ An

             Cơ sở 2: Số 65 Mai Hắc Đế – TP Vinh – Nghệ An

Điện thoại: 0982.353.536 – 02386 27 2222

Email: thammyrangxinh@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.